• Zalo

Kiểm điểm điều dưỡng viện Bỏng xúc phạm bệnh nhân

Sức khỏeThứ Năm, 10/04/2014 09:48:00 +07:00

(VTC News) - Điều dưỡng có lời xúc phạm bệnh nhân đã bị lãnh đạo viện Bỏng Quốc gia kiểm điểm.

(VTC News) - Điều dưỡng có lời xúc phạm bệnh nhân đã bị lãnh đạo viện Bỏng Quốc gia kiểm điểm.


Qua tổng đài đường dây nóng, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của anh Hà Văn Quy (sinh năm 1965, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

bỏng
Ảnh minh họa.
Anh Quy phản ánh, bệnh nhân Hà Văn Ký (89 tuổi) được bác sỹ Viện Bỏng Quốc gia cho xuất viện vì không thể chữa trị được). Tuy nhiên, vì nhà xa, phương tiện đi lại không có nên gia đình anh Quy xin ở lại viện thêm một đêm nữa.

Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị Thế, Khoa Phẫu thuật tạo hình đã có lời nói xúc phạm đến bệnh nhân.

Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có Công văn số 1346/BYT-VPB1 ngày 21/3/2014 yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh và xử lý trường hợp vi phạm.

Ngày 28/3/2014, Viện Bỏng Quốc gia đã có Công văn số 198/CV-VB báo cáo kết quả xử lý trường hợp vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế.

Sau khi tiến hành xác minh thông tin đúng như phản ánh của anh Hà Văn Quy, Ban Lãnh đạo bệnh viện  đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị Thế nghiêm túc kiểm điểm về thái độ ứng xử đối với bệnh nhân trước Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể Khoa Phẫu thuật tạo hình.

Đồng thời, nghiêm khắc phê bình điều dưỡng HồThị Thế trước toàn khoa, trong giao ban bệnh viện và cắt thi đua năm 2014 của điều dưỡng Hồ Thị Thế.

Sau đó, tổ thanh, kiểm tra bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân Hà Văn Ký cảm ơn ý kiến phản ánh của gia đình đồng thời thông báo hình thức xử lý vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế.

» Điều dưỡng khóc ròng lau thi thể bệnh nhi xấu số
» Điều dưỡng đánh rơi trẻ nhận mức kỷ luật thế nào?
» 1 ngày ở bệnh viện phụ sản hậu 5 bé sơ sinh bị đánh rơi
» 5 bé sơ sinh bị đánh rơi hiện thế nào?
                                            
Nam Anh
    
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !