Kickboxing nhiều khả năng giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31

SEA Games 31Thứ Hai, 02/05/2022 17:54:24 +07:00

Theo lịch thi đấu SEA Games 31, kickboxing tranh tài trước khi diễn ra lễ khai mạc, nên khả năng đây là môn mở hàng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Căn cứ theo lịch thi đấu đã công bố, môn kickboxing sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13/5 tại Bắc Ninh. Theo đó, đội tuyển kickboxing Việt Nam tranh tài tại đại hội với 12 tuyển thủ và mục tiêu đặt ra là bảo vệ 4 chiếc HCV đã giành được tại SEA Games 30 cách đây hơn 2 năm tại Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên môn võ này góp mặt trong chương trình thi đấu của đại hội và các võ sĩ Việt Nam đã đứng đầu toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCĐ.

Kickboxing nhiều khả năng giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31 - 1

Trong thành phần của tuyển Việt Nam vẫn còn 3/4 nhà vô địch SEA Games gồm: Huỳnh Văn Tuấn (51kg nam), Nguyễn Xuân Phương (57kg nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (48kg nữ). Đặc biệt, ở cuộc thi đấu nội bộ mới đây, võ sĩ Dương Danh Hoạt đã loại Phạm Bá Hợi - đương kim vô địch SEA Games hạng cân 54kg để giành chiếc vé góp mặt ở SEA Games năm nay. Hoạt được xem là niềm hy vọng vàng của kickboxing Việt Nam ở hạng cân 54kg.

Cần nhắc lại, tuyển kickboxing Việt Nam đã tập trung từ tháng 9 năm 2021, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với trình độ chuyên môn như hiện nay, đội tuyển Việt Nam thừa sức bảo vệ được 4 chiếc HCV, thậm chí khả năng có thể giành hơn trong số 12 nội dung thi đấu của đại hội. Đối thủ được đánh giá cạnh tranh với Việt Nam là Thái Lan, Philippines, Lào và Indonesia.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp