Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kích hoạt thực hiện tình huống 2 phương án phòng, chống dịch COVID-19

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 19/07/2021 18:07:21 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 19/7, PC Đắk Lắk nhanh chóng kích hoạt thực hiện tình huống 2 phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh tại nhiều địa phương. Đến ngày 19/7/2021, tại Đắk Lắk đã có 21 ca dương tính. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột có 9 ca và hiện đang triển khai giãn cách xã hội trong phạm vi thành phố theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Trước tình hình đó, PC Đắk Lắk đã nhanh chóng kích hoạt thực hiện tình huống 2 phương án phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới.

Kích hoạt thực hiện tình huống 2 phương án phòng, chống dịch COVID-19 - 1

Nhân viên điện lực Đắk Lắk luôn túc trực để phục vụ người dân.

Tình huống 2 được thực hiện trong trường hợp nhiều địa phương trong nước có ca mắc COVID-19, tỉnh Đắk Lắk đã có một số người nhiễm; một vài khu vực trong tỉnh đã có lệnh phong tỏa; chưa có lệnh giãn cách xã hội của tỉnh; CBCNV công ty chưa có ca mắc COVID-19.

Trên cơ sở phương án được lập, PC Đắk Lắk đã kích hoạt trực vận hành điều độ hệ thống, viễn thông dùng riêng theo chế độ trực tập trung tại cơ quan với 2 nhóm, mỗi nhóm 10 người (gồm 9 người phòng điều độ và 1 người phòng công nghệ thông tin), mỗi đợt liên tục trong 7 ngày. Các CBCNV còn lại hoặc ngoài thời gian trực tập trung sẽ làm việc từ xa, tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đồng thời, tất cả CBCNV trong công ty tiếp tục thực hiện khai báo y tế hàng ngày, không di chuyển đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố nếu không được sự đồng ý của Giám đốc công ty; tăng cường cài đặt, sử dụng ứng dụng bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, thành phố, EVN, EVNCPC và các phương án, chỉ đạo của công ty về công tác phòng, chống dịch; in và niêm yết mã QR Code đã đăng ký “Điểm kiểm dịch” tại đơn vị để phục vụ check-in khai báo y tế. Ngoài ra, các đơn vị cũng chuẩn bị sẵn sàng thực hiện phương án 3 - khi diễn biến dịch bệnh xấu hơn.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin