• Zalo

Kịch bản nào khiến Hà Nội FC phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai?

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 04/05/2021 07:02:31 +07:00
(VTC News) -

Chỉ kém nhóm đua vô địch 1 điểm, nhưng Hà Nội FC không còn quyền tự quyết số phận ở mùa giải này.

Chiến thắng 3-1 trước Sài Gòn FC ở vòng 12 giúp Hà Nội FC có 16 điểm. Chỉ kém nhóm đua vô địch 1 điểm trước lượt đấu cuối, nhưng đội bóng của HLV Park Choong-kyun phải vượt qua một trong các đội Than Quảng Ninh (19 điểm), CLB Nam Định (18 điểm), Đông Á Thanh Hóa (17 điểm) hoặc CLB Becamex Bình Dương (17 điểm), đồng thời không được để các đội xếp sau qua mặt. 

Đánh bại SLNA chỉ là điều kiện cần để Hà Nội FC nằm trong nhóm dẫn đầu. Để có điều kiện đủ, đội bóng Thủ đô sẽ phải nghe ngóng tình hình ở nhiều trận. Nguyễn Quang Hải và đồng đội không còn quyền tự quyết số phận ở mùa giải này. 

Kịch bản nào khiến Hà Nội FC phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai? - 1

Hà Nội FC (áo trắng) phải thắng và chờ đợi?

Nếu Hà Nội FC thua SLNA, thầy trò Park Choong-kyun chắc chắn phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai, bất luận kết quả các trận còn lại ra sao.

Trong trường hợp Hà Nội FC hòa SLNA, đội bóng Thủ đô sẽ có 17 điểm, phải mong 5 đội xếp sau (từ hạng 8 đến 12) cùng không thắng, đồng thời chờ Thanh Hoá hoặc Bình Dương thua. Tuy nhiên đây là khả năng khó xảy ra. Như vậy, chỉ 1 điểm ở sân Vinh cũng sẽ khiến Hà Nội FC đối diện bi kịch.

Nếu Hà Nội FC đánh bại SLNA, họ sẽ có 19 điểm. Đội chủ sân Hàng Đẫy phải hy vọng một trong số các đội xếp trên như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương không thắng, hoặc Than Quảng Ninh thua, đồng thời Đà Nẵng và Bình Định (các đội xếp sau) không thắng với cách biệt quá lớn. 

Kịch bản nào khiến Hà Nội FC phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai? - 2

Bảng xếp hạng V-League trước vòng hạ màn. 

Một chiến thắng sẽ giúp Hà Nội FC tạo áp lực lớn lên nhóm phía trên. Ở vòng 13, thầy trò ông Park chỉ phải gặp một SLNA đang chìm trong khủng hoảng. Trong khi đó, Nam Định phải gặp Đà Nẵng đang chờ đổi vận sau khi thay tướng, Thanh Hóa so tài với Sài Gòn FC - đội đang vật lộn đua trụ hạng.

Bình Dương sẽ tiếp đón CLB TP.HCM, còn Quảng Ninh phải gặp đội đầu bảng HAGL trong bối cảnh không thắng liền 4 trận. Nguy cơ mất điểm của Nam Định, Bình Dương, Thanh Hóa hay Quảng Ninh là không nhỏ. Do đó, Hà Nội FC vẫn có thể hy vọng nếu thắng (hoặc tốt nhất là thắng đậm) SLNA.

Ngược lại, nếu không giành trọn 3 điểm ở Vinh, cuộc chiến trụ hạng khốc liệt đang chờ đợi đương kim á quân V-League. 

Hạ Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kịch bản nào khiến Hà Nội FC phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin