Kịch bản nào cho U23 Việt Nam tại bảng B SEA Games 28

(VTC News) - Theo cách tính điểm của BTC, U23 Thái Lan đã chắc chắn vào vòng bán kết, trong khi tấm vé còn lại là cuộc tranh chấp của U23 Việt Nam và U23 Đông Timor.

Theo quy định, nếu có nhiều đội cùng bẳng điểm, chỉ số phụ đầu tiên được xét đến để phân hạng là kết quả đối đầu trực tiếp chứ không phải hiệu số bàn thắng/thua. Chính vì vậy cục diện bảng B vẫn chưa thể đi đến hồi kết trước lượt đấu thứ 4.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối (hiệu số +11), tiếp theo là Thái Lan cũng với 9 điểm (+8). 3 đội cùng có 3 điểm là Đông Timor (-1), Malaysia (-4) và Lào (-6). Như vậy, U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại sau khi thất bại trước cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. 

Trong khi đó, thầy trò HLV Miura vẫn có nguy cơ bị loại nếu để Đông Timor giành chiến thắng và ở vòng cuối, U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan, đồng thời Đông Timor giành chiến thắng.
               U23 Việt Nam đang nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

 U23 Việt Nam đang nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Trong trường hợp khác, khi U23 Thái Lan để thua ở cả 2 lượt trận cuối, đồng thời Đông Timor có trọn 6 điểm. Lúc này U23 Việt Nam sẽ đứng nhất bảng, còn U23 Thái Lan do có hiệu số đối đầu tốt hơn (thắng 1-0) nên sẽ giành vị trí thứ 2 từ đội bóng non trẻ nhất Đông Nam Á.

Như vậy, điều kiện cần và đủ để thầy trò HLV Miura lọt vào bán kết là giành tối thiểu 1 điểm trước Đông Timor và Thái Lan.

Nhiệm vụ này không phải là quá khó với U23 Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên trước màn trình diễn khá ẩn tượng của Đông Timor, những chàng trai "Golden Star" phải hết sức cẩn thận ở lượt trận tới trước chính đối thủ này.

Lượt đấu thứ 5 của U23 Việt Nam trước U23 Đông Timor sẽ diễn ra lúc 18h45 ngày 7/6 trên SVĐ Bishan. VTC News sẽ tiếp sóng và tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN