Kịch bản mất tích chưa ai lường tới của MH370

(VTC News) - Tên không tặc có thể lẻn vào khoang hàng ở dưới mặt sàn máy bay, chứ không phải khoang hành khách, gây ra vụ mất tích máy bay bí ẩn MH370.

Nhiều khả năng đã có một tên không tặc với kế hoạch phá hủy máy bay lẻn lên chiếc Boeing MH370 biến mất vào năm 2014 của Malaysia. Giả thuyết trên được chuyên gia an ninh hàng không Tim Termini đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The New York Post.

Chuyên gia Termini khẳng định có đến 4 khả năng dẫn tới sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay xấu số theo giả thuyết bị chiếm quyền kiểm soát: bị chính phi hành đoàn can thiệp; bị hành khách chiếm quyền kiểm soát; bị can thiệp điện tử từ dưới mặt đất; hoặc bị một kẻ trốn vé với kế hoạch phá hủy máy bay tấn công.

Theo kịch bản cuối, chuyên gia nhấn mạnh rằng tên không tặc có thể đã lẻn vào khoang hàng ở bên dưới mặt sàn máy bay, chứ không phải là khoang hành khách. Trong trường hợp đó, không ai có thể biết được chuyện gì xảy ra, như cái cách MH370 biến mất bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Kich ban mat tich chua ai luong toi cua MH370 hinh anh 1

Tên không tặc có thể đã lẻn lên MH370 thông qua khoang hàng bên dưới. (Ảnh: Reuters) 

Trước nhận định của ông Termini, giới chuyên gia cho rằng chưa ai từng nghĩ đến khả năng này, tuy nhiên nó hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Tuy vậy, hầu hết các chuyên gia khác vẫn tin rằng chiếc máy bay của Malaysia đã bị phá hủy bởi chính viên phi công Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, người được cho là bị mắc chứng trầm cảm.

Chiếc máy bay Boeing 777, khai thác chuyến bay MH370 Kuala Lumpur – Bắc Kinh, đã biến mất khỏi hệ thống ra đa vào đêm 8/3/2014. Trên máy bay lúc đó có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Đến tháng 7/2018, nhóm điều tra của Malaysia báo cáo rằng họ không thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự mất tích của MH370. Công việc điều tra là hết sức khó khăn, bởi người ta không tìm thấy được bất cứ mảnh vỡ nào còn sót lại, và đoạn hội thoại của phi công cũng không cho thấy điều gì bất thường. Đến nay, vụ mất tích của MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không thế giới.

Giả thiết mới vị trí máy bay MH370 gặp nạn

Giả thiết mới vị trí máy bay MH370 gặp nạn

Goodfellow cho rằng cơ trưởng MH370 có ý định hạ cánh xuống Langkawi, quần đảo ngoài khơi phía Tây Bắc Malaysia, sau khi một đám cháy bùng phát trong buồng lái.
Tìm thấy thông điệp bí ẩn nghi của hành khách MH370 để lại

Tìm thấy thông điệp bí ẩn nghi của hành khách MH370 để lại

Nhà điều tra độc lập Blaine Gibson tin rằng dòng chữ nguệch ngoạc trên chiếc mũ ông tìm thấy ở bờ biển Madagascar là thông điệp mà hành khách MH370 để lại.

 (Nguồn: The New York Post)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU