Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kịch bản Lễ đón mừng long trọng GS Ngô Bảo Châu tại HN

(VTC News)- Dự kiến Lễ đón và chào mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu, người được trao giải thưởng Toán học Fields năm 2010 sẽ diễn ra long trọng vào ngày 29/8 tới tại Hà Nội.

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Trần Quang Quý đưa ra đầu giờ chiều nay 19/8, ngay sau khi thông tin GS Ngô Bảo Châu giành giải thưởng Fields cao quý.

Theo ông Quý, việc Giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng giải thưởng Fields là vinh dự lớn không chỉ của cá nhân Giáo sư Ngô Bảo Châu mà còn là niềm tự hào của Việt Nam. Việc tổ chức chào mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu với hình thức trang trọng thể hiện tấm lòng trân trọng của Nhà nước về những cống hiến của Giáo sư Ngô Bảo Châu cho sự nghiệp phát triển khoa học của thế giới và nước nhà.

  GS Ngô Bảo Châu đã làm rạng danh cho nền khoa học nước nhà bằng giải thưởng Fields cao quý.

GS Ngô Bảo Châu đã làm rạng danh cho nền khoa học nước nhà bằng giải thưởng Fields cao quý.

Lễ đón Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/8. Dự kiến Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và đại diện Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học, Viện Khoa học và Công nghệ sẽ ra tận sân bay Nội Bài đón Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Buổi lễ chào mừng sẽ được tổ chức trang trọng vào tối 29/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Dự kiến khoảng 3.500 người tham dự.

Trong buổi lễ này sẽ công bố quyết định khen thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu. Trong thời gian ở Việt Nam, lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng sẽ có buổi tiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ có buổi gặp mặt, giao lưu với các nhà khoa học, giảng viên và học sinh,sinh viên đang làm việc, học tập tại Hà Nội.

» Ngô Bảo Châu: Từ ghế ngồi đến bục vinh quang VN

» Video GS Ngô Bảo Châu nhận "Nobel Toán học" về cho VN
» "Hậu duệ Vàng" tin tưởng GS Ngô Bảo Châu chiến thắng
» GS Ngô Bảo Châu chính thức đoạt giải "Nobel Toán học"
» TS Huỳnh Bá Lân: "Tôi tin Ngô Bảo Châu sẽ đoạt giải"
» Các GS nói về "công trình bom tấn"của Ngô Bảo Châu
» Trò chuyện với GS Ngô Bảo Châu
» Không thể biết GS Ngô Bảo Châu đang ở đâu!
» Mức lương "cao ngất" của GS Ngô Bảo Châu ở ĐH Chicago
» HCV Nguyễn Ngọc Trung: "Em muốn được như Ngô Bảo Châu"
» Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm trường cũ
» Ngô Bảo Châu: Từ HCV quốc tế đến sát “Nobel Toán học"

Phạm Thịnh

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn về sự kiện trọng đại này và gửi lời chúc tới GS Ngô Bảo Châu bằng cách bấm vào dòng chữ: Viết thảo luận về bài báo ở dưới cuối bài này. Gõ tiếng Việt có dấu để được đăng tải ngay. Trân trọng!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN