Kịch bản không tưởng khiến U19 Việt Nam bị loại

(VTC News) - U19 Việt Nam bị loại nếu thua U19 Myanmar từ 0-4 trở lên và sẽ là kịch bản xấu nhất cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở trận chung kết bảng B chiều nay.

* Khả năng U19 Việt Nam bị loại hoàn toàn có thể xảy ra

U19 Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng B với 7 điểm cùng hệ số bàn thắng-bại là +8. U19 Malaysia cũng có 7 điểm nhưng xếp thứ 2 vì có hệ số bàn thắng-bại là + 4. Tương tự, U19 Myanmar cũng 7 điểm nhưng xếp thứ 3 vì có hệ số bàn thắng bại +2. 
Tuy nhiên, U19 Malaysia không có quyền tự quyết khi đã chơi đủ 4 trận. Họ buộc phải chờ kết quả của trận đấu U19 Việt Nam vs U19 Myanmar mới biết mình có thể đi tiếp hay không.
 Vẫn còn cửa khiến U19 Việt Nam bị loại (Ảnh: Vân Hà)

Vẫn còn cửa khiến U19 Việt Nam bị loại (Ảnh: Vân Hà)

Theo điều lệ của giải U19 Đông Nam Á năm 2015, trong trường hợp các đội bóng cùng điểm, việc đầu tiên xét đến là hiệu số bàn thắng-bại, kế đến là tổng số bàn thắng, và cuối cùng mới là kết quả đối đầu.
Như vậy, U19 Việt Nam chỉ bị loại nếu để thua U19 Myanmar từ 0-4 trở lên. Còn nếu giành kết quả từ hòa đến thắng, U19 Việt Nam sẽ vào bán kết với tư cách đội nhất bảng B. Trong trường hợp hòa, đội đi cùng U19 Việt Nam sẽ là U19 Myanmar. Còn trường hợp U19 Việt Nam thắng, đội đi cùng sẽ là U19 Malaysia.
Như vậy có thể khẳng định, U19 Việt Nam đang nắm lợi thế rất lớn, nếu không muốn nói đã cầm trong tay quá nửa tấm vé vào bán kết. Dù vậy, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn rất thận trọng. Ông không muốn các học trò trông chờ vào lợi thế ấy mà đánh mất đi sự kiểm soát và quyền tự quyết! 
U19 Việt Nam vùi dập U19 Singapore

Tiểu Hàn
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh