Kịch bản để tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2022

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 12/06/2021 07:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam khiến Malaysia hết hi vọng đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có cơ hội tiến vào vòng loại cuối cùng.

Nhất bảng G

Đội tuyển Việt Nam hiện đứng đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm. Cuộc đối đầu giữa 2 đội ở lượt trận cuối, diễn ra ngày 15/6 là trận "chung kết" của bảng đấu. 

HLV Park Hang Seo và các học trò chỉ cần hòa để giữ được ngôi đầu bảng và vượt qua vòng loại thứ hai. Trong khi đó, UAE phải thắng nếu muốn chiếm lấy vị trí số một của bảng đấu.

Ở lượt đi, tuyển Việt Nam từng thắng UAE 1-0. Nhưng với sự tăng cường lực lượng thời gian qua, UAE mạnh lên nhiều, thực sự trở thành đối trọng đáng gờm với thầy trò Park Hang Seo.

Kịch bản để tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2022 - 1

Tranh ngôi nhì xuất sắc

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thất bại và tụt xuống vị trí nhì bảng, cơ hội giành quyền đi tiếp cũng khá cao. Khi ấy, đội tuyển Việt Nam sẽ phải so điểm số với những đội nhì bảng khác để lọt top 5 đội nhì xuất sắc nhất vòng loại thứ 2.

Sau khi loại đi kết quả thi đấu với đội cuối bảng Indonesia, thầy trò Park Hang Seo giành được 11 điểm, hiệu số bàn thắng-bàn thua dưới 3.

Thành tích này chắc chắn tốt hơn đội nhì bảng F (Kyrgyzstan hoặc Tajikistan).

Ở các bảng còn lại, chỉ có Oman (bảng E) chiếm ưu thế so với đội tuyển Việt Nam. Đội bóng này sẽ có 12 điểm để tranh vé vớt, trừ khi họ thua đậm đội cuối bảng Bangladesh ở lượt cuối.

Đối với cục diện bảng B, đội tuyển Việt Nam (giả định nhì bảng G) chỉ có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội bóng Tây Á chỉ có 9 điểm trong tay.

Ngoài ra, Trung Quốc (bảng A), Lebanon (bảng H), Uzbekistan (bảng D) và Iran (bảng C) đều phải đấu với đội đầu bảng ở lượt đấu cuối cùng. Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể mong đợi những kết quả thuận lợi từ các bảng này.

Nếu thua UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo cần 2 trong số 4 đội bóng kể trên không có kết quả như ý.

Kịch bản để tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2022 - 2

(Giả định đội tuyển Việt Nam nhì bảng)

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !