• Zalo

Kịch bản đặc biệt giúp ông Trump thắng 'ngoạn mục' với phiếu đại cử tri

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/11/2020 11:06:35 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump sẽ có đủ sự ủng hộ để giành 279 phiếu đại cử tri đoàn và tái đắc cử, nếu kịch bản "đảng Cộng hòa trỗi dậy" xảy ra, theo  dự đoán của CBS News.

Theo thăm dò của CBS, trong số những người đã bỏ phiếu, 66% bầu cho ông Biden và 32% bầu cho ông Trump, tuy nhiên, trong số những người có kế hoạch xuất hiện vào Ngày bầu cử (3/11), 69% dự định bỏ phiếu cho ông Trump và chỉ có 27% dự định bỏ phiếu cho ông Biden.

Kịch bản đặc biệt giúp ông Trump thắng 'ngoạn mục' với phiếu đại cử tri - 1

Thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng năm 2016. (Ảnh: CBS)

Nói cách khác, theo kịch bản "sự trỗi dậy của đảng Cộng hòa" vào Ngày bầu cử, tức là nếu tất cả số cử tri dự kiến trên xuất hiện và bầu cho Tổng thống đương nhiệm, ông Trump sẽ có được các bang chiến trường quan trọng như Pennsylvania, Florida, Arizona và North Carolina và kết thúc với 279 phiếu đại cử tri, vượt qua 259 của ông Biden. Dự đoán này giả định quy mô của cuộc bỏ phiếu trong Ngày bầu cử tăng lên trung bình 7 điểm.

Theo một kịch bản mà quy mô của cuộc bỏ phiếu trong Ngày bầu cử giảm trung bình 3 điểm so với ước tính ban đầu, ông Biden sẽ giành được 375 phiếu đại cử tri so với 163 của ông Trump.

“Vì vậy, có thể thấy khi chiến dịch của Biden thu được nhiều phiếu bầu sớm, ông Trump có thể phụ thuộc mạnh mẽ vào lượng cử tri đi bầu ngày 3/11”, CBS phân tích. "Các cử tri trong Ngày bầu cử cần ủng hộ tổng thống với số lượng lớn ở các bang cạnh tranh nhất - câu hỏi đặt ra là, liệu họ có tuân theo không?"

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: