Kiatisak mất ngủ trước chung kết lượt về AFF Cup Thái Lan vs Indonesia

Thể thaoThứ Sáu, 16/12/2016 22:10:00 +07:00

HLV Kiatisak của đội tuyển Thái Lan thừa nhận đã nhiều đêm mất ngủ để suy tính chiến thuật cho trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016.

Thất bại 1-2 trước Indonesia ở trận chung kết lượt điAFF Suzuki Cup 2016 ba ngày trước khiến tham vọng lần thứ 5 vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Thái Lan đứng trước thử thách lớn.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Thái Lan vẫn đang là đương kim vô địch và thầy trò HLV Kiatisuk vẫn tràn trề hy vọng bảo vệ được danh hiệu này vì chỉ cần thắng 1-0 ở trận chung kết lượt về là hội đủ điều kiện đăng quang.

Mặc dù vậy, trận thua 1-2 ở sân Pakansari tại Bogor hôm 14/12 đã chỉ ra những điểm yếu trong phòng ngự, đặc biệt là ở khả năng chơi bóng bổng của đội tuyển Thái Lan. Chính vì thế, HLV Kiatisuk đã phải tính toán kỹ lưỡng, đề ra chiến thuật phù hợp cho trận bán kết lượt về.

Kiatisuk nói chuyện với đồng nghiệp Alfred Riedl trước cuộc họp báo trưa nay 16/12 

“Suốt đêm qua (15/12 –PV), tôi không ngủ nổi vì bận suy nghĩ, tìm ra chiến thuật phù hợp cho trận lượt về. Tôi đã dự trù sẵn các kịch bản trong đầu.

Thật may vì có 1 bàn thắng trên sân khách. Nếu lượt về Thái Lan thắng lại 1-0, chúng tôi sẽ vô địch  theo luật bàn thắng trên sân khách còn nếu không thì đành chấp nhận sự thật.

Trong bóng đá ngày nay không có trận đấu nào là dễ dàng, chúng tôi đã thấy các đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á tiến bộ như thế nào.

Thời gian đang đếm ngược, từ giờ đến trận chung kết chỉ còn một ngày, cầu thủ Thái Lan không thể luyện tập gì nhiều mà chỉ cố gắng hồi phục thể lực và tinh thần nhanh nhất. Học trò của tôi cần liệu pháp tâm lý, họ khá thất vọng sau trận thua lượt đi. Vài người trở thành tâm điểm chỉ trích của báo chí

 

Tôi đã nói với các cầu thủ thắng/thua trong bóng đá là chuyện bình thường. Nếu chúng tôi giành chiến thắng trong trận lượt về trên sân nhà sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nếu không chúng tôi phải chấp nhận thực tế là không đủ mạnh để vô địch”.

Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 sẽ bắt đầu lúc 19h00 tối mai 17/12 trên sân Rajamangala tại Bangkok.

Indonesia đang tạm thời chiếm ưu thế sau chiến thắng 2-1 ở trận chung kết lượt đi.

Bình luận
vtc.vn