Kiatisak ký hợp đồng 'nháp' với liên đoàn bóng đá Thái Lan

Bản hợp đồng “nháp” giữa Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Kiatisak vừa được hai bên thống nhất sẽ là tin không vui với HAGL – đội bóng đang muốn mời “Zico Thái” về dẫn dắt ở V-League.

Theo báo chí Thái Lan, FAT và HLV Kiatisak đã đạt được thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, bản hợp đồng này lại rất đặc biệt, bởi nó chỉ có thời hạn rất ngắn. Cụ thể, HLV Kiatisak sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan hết 5 trận tại vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á.

Kiatisak ky hop dong 'nhap' voi lien doan bong da Thai Lan hinh anh 1

 Kiatisak sẽ có thêm 1 năm làm việc cùng bóng đá Thái Lan

Dù đứng chót bảng với một điểm có được nhưng Kiatisak vẫn chơi hết mình để cố gắng đứng thứ ba chung cuộc bảng B tìm suất đá play off. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán với nhau để chốt lại bản hợp đồng tốn nhiều giấy mực thời gian qua.

Trước đó, FAT đã từng có kế hoạch thuê một HLV ngoại để đưa ĐTQG Thái Lan vươn tầm, thay vì chỉ ở sân chơi khu vực và châu lục như hiện tại. FAT dù không nói sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Kiatisak, nhưng khẳng định sẽ để HLV tự do tìm kiếm bến đỗ mới.

Về phần mình, thuyền trưởng ĐT Thái Lan cũng nói rằng có nhiều quốc gia trong khu vực đang trải thảm đỏ mời ông về làm việc, trong đó sự lựa chọn số 1 sẽ là Việt Nam. Được biết, Kiatisak sẵn sàng trở lại HAGL để cầm quân, ngay sau khi chiến lược gia này chia tay ĐT Thái Lan.

Với việc HLV Kiatisak tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan, HAGL và nhiều đội bóng khác sẽ phải chờ nốt 5 trận tại vòng loại World Cup 2018 rồi mới tính tiếp. Hiện tại đội bóng phố Núi đang được dẫn dắt bởi HLV Quốc Tuấn. Sau 4 vòng đấu tại V-League, HAGL đứng cuối BXH với 1 điểm.

Bình luận