Kia triệu hồi hơn 100.000 xe Sedona vì lỗi cửa trượt

Sẽ có khoảng 106.248 chiếc minivan KIA Sedona dính lỗi cửa trượt điện ở phần mềm điều khiển khiến cho cửa có thể không tự động dừng và trượt ngược lại nếu gặp vật cản.

Theo Cơ Quan An Toàn Giao Thông Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA), cửa trượt tự động của mẫu xe minivan KIA Sedona có thể hoạt động không đúng, gây nên chấn thương cho hành khách vì lỗi phần mềm.

“Các xe KIA Sedona bị triệu hồi đều sử dụng cửa trượt điện với tính năng tự động dừng và trượt ngược lại khi gặp phải vật cản”, NHTSA giải thích.

“Do việc lập trình không chuẩn của Module điều khiển, Cửa Trượt Điện Kia Sedona có thể không trượt ngược lại khi xuất hiện một số vật cản nhất định”.

Video: Kia triệu hồi hơn 100.000 xe Sedona vì lỗi cửa trượt

KIA cho biết, có khoảng 106.248 chiếc xe Sedona dính lỗi này, chủ yếu là những chiếc được sản xuất từ tháng 21/7/2014 và 6/12/2017.

Đã có một số chấn thương bị gây ra bởi cửa trượt của mẫu xe này. Theo thống kế, cho đến ngày 17/5, KIA đã xác định 14 trong số 21 lời phàn nàn, xác nhận hai trong số đó, và được báo cáo về một chấn thương có liên quan đến lỗi này.

Tại Mỹ, chủ sở hữu của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua e-mail vào ngày 18/06 tới và có thể mang xe đến các đại lý chính thức của KIA để các kỹ thuật viên lập trình lại phân mềm miễn phí.

>>> Đọc thêm: Những đồ vật biến thành nguy hiểm khi để trong ô tô phơi dưới trời nắng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.