Kia Sorento lần đầu tiên có bản động cơ plug-in hybrid

Tư vấnThứ Năm, 27/08/2020 06:33:00 +07:00
(VTC News) -

Kia đang mở rộng dòng sản phẩm Sorento 2021 với một mẫu xe plug-in hybrid, sử dụng kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện.

 

Kia Sorento lần đầu tiên có bản động cơ plug-in hybrid  - 1

 

Theo như nhà sản xuất, Kia Sorento được kỳ vọng có lượng khí thải phát ra thấp nhất nhưng công suất xe mạnh mẽ nhất.

Cụ thể, mẫu PHEV được trang bị hệ thống truyền động hybrid tăng áp, pin 13.8 kWh làm mát bằng nước và động cơ điện 66,9 kW (90 HP / 91 PS) kết hợp với động cơ 1.6 lít T-GDi và hộp số tự động sáu cấp.

Riêng động cơ xăng bốn xi-lanh tăng áp cung cấp công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Động cơ điện cung cấp công suất 90 mã lực và mô-men xoắn 304 Nm. Sorento Plug-in Hybrid cung cấp công suất kết hợp 262 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Kia Sorento lần đầu tiên có bản động cơ plug-in hybrid  - 2

 

Hộp số tự động 6 cấp truyền lực tới cả bốn bánh xe, cho phép chuyển toàn bộ sức mạnh của động cơ và động cơ song song, với mức tổn thất năng lượng tối thiểu. Do đó, khả năng tăng tốc được cho là “ngay lập tức” ở bất kỳ tốc độ nào. PHEV là mẫu xe mạnh mẽ nhất trong dòng xe Sorento mới.

Kia Sorento lần đầu tiên có bản động cơ plug-in hybrid  - 3

 

Các thông số về phạm vi hoạt động của xe chưa được tiết lộ tuy nhiên Kia cho biết, động cơ hoàn toàn bằng điện “sẽ đủ để cho phép người lái hoàn thành hầu hết các đoạn đường ngắn chỉ bằng năng lượng điện”.

Kia Sorento PHEV dự kiến có mặt ở châu Âu vào đầu năm 2021.

Lan Hương(Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp