Kia sắp sản xuất siêu xe 8 xi lanh?

Liệu Kia có đang âm thầm chuẩn bị cho sản xuất chiếc xe thể thao 2 cửa, sử dụng động cơ V8, dẫn động cầu sau dựa trên cơ sở của chiếc sedan K9 ? Hình ảnh duy nhất bị rò rỉ cho thấy khả năng táo bạo đó.

Ai cũng biết, Kia là một hãng xe chuyên sản xuất những mẫu xe thực dụng, giá rẻ và chưa có tên tuổi trong lĩnh vực xe thể thao hạng sang. Bằng việc chuẩn bị ra mắt K9, Kia sắp bước chân vào cuộc chơi mới với nhiều thử thách hơn vì "dám" thách thức những đối thủ sừng sỏ đã có tên tuổi từ rất lâu như Mercedes-Benz, BMW hay Audi, Lexus.

  Hình ảnh duy nhất bị rò rỉ cho thấy khả năng táo bạo đó.  

Hình ảnh duy nhất bị rò rỉ cho thấy khả năng táo bạo đó.  

Có vẻ như Kia chưa muốn dừng lại khi tiếp tục muốn sản xuất thêm một phiên bản 2 cửa của chiếc K9, sử dụng động cơ V8 và dẫn động cầu sau. Nếu dự án này thành sự thật thì chiếc xe mới của Kia chắc chắn sẽ đạt đến tầm siêu xe. Với 8 xi lanh và dẫn động cầu sau, Kia K9 2 cửa sẽ là một chiếc xe thể thao ngang tầm với Porsche 911 Carrera, BMW M5 hay Audi RS5,... Dẫu biết đây là thử thách không hề nhỏ dành cho hãng xe đến từ Hàn Quốc nhưng động thái này cũng phần nào cho thấy tham vọng của hãng xe này.

Tuy chỉ là hình ảnh được vẽ trên vi tính và chưa được Kia chính thức xác nhận, nhưng người hâm mộ có quyền hi vọng sẽ được sỡ hữu một chiếc siêu xe giá rẻ đến từ Hàn Quốc trong tương lai.

Lê Ân/ VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN