Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Kĩ nghệ' săn vé máy bay giá siêu rẻ

(VTC News) – Không chỉ đối với các chuyến bay nội địa, ngay cả đối với các chuyến bay quốc tế, nếu chịu khó lên mạng thường xuyên, và nắm được các thủ thuật, bạn vẫn có thể tìm cho mình với chiếc vé máy bay với giá siêu rẻ.

Đua nhau tung ra vé máy bay giá rẻ


Trong 3 ngày 10, 11, 13/10, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air đã tung ra chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm 2012. Theo đó, trong suốt 3 tháng cuối năm nay (tháng 10, 11, 12/2012), nhà vận chuyển này sẽ tung ra 100.000 vé máy bay cho toàn bộ các chặng bay nội địa đã và sắp mở của Vietjet Air. Thời gian để thực hiện bay là từ nay đến hết năm 2013, trừ các ngày lễ, tết.

Cùng với Vietjet Air, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi vào chiều ngày thứ Sáu hàng tuần, hành khách đặt vé càng sớm, càng có thể nhận được giá vé rẻ.

 

Các hãng hàng không khác như Air Mekong, Vietnam Airlines gần đây cũng thường hay tổ chức các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu hành khách đi lại bằng đường hàng không.


Hiện Air Mekong đang áp dụng chương trình khuyến mãi “Tháng vàng sinh nhật”. Theo đó, từ nay tới hết ngày 28/10, mỗi ngày Air Mekong sẽ mở bán 222 chỗ giá rẻ ở các chặng bay từ TP.HCM hay Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Lạt, Côn Đảo.

 

Đối với các chặng bay quốc tế, ở khu vực Đông Nam A’, hãng hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới của Malaysia là Air Asia cũng thường hay tổ chức bán vé với giá khuyến mãi từ Hà Nội, TP.HCM đi các tỉnh, TP lớn của Malaysia, Thái Lan, Indonesia…Thậm chí, đã có những lúc Air Asia tổ chức bán vé với giá 0 đồng, gây xôn xao trong cộng đồng mạng một thời gian dài.

 

  ảnh chụp qua màn hình cho thấy giá vé 10.000 đồng của Vietjet Air (màu xanh) từ TP.HCM đi Hà Nội  

ảnh chụp qua màn hình cho thấy giá vé 10.000 đồng của Vietjet Air (màu xanh) từ TP.HCM đi Hà Nội  


Bí quyết

Phản hồi với VTC News, đại diện cho lãnh đạo hãng hàng không Vietjet Air khẳng định: “Trong đêm khuyến mãi đầu tiên (10/10), Vietjet Air đã bán ra hơn 13.100 vé giá 10.000 đồng đi toàn bộ các chặng bay của Vietjet Air, kể cả những chặng bay mới và sẽ khai trương đến Đà Lạt, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc…”

 

Sau 3 ngày tiến hành chương trình khuyến mãi đợt 1 (10, 11, 13/10/2012), Vietjet Air đã bán ra 33.922 vé khuyến mãi giá sốc (10.000 đồng/vé) cho toàn bộ các chặng bay nội địa mà Vietjet Air đã và sắp mở. Bên cạnh đó, Vietjet Air cũng tái khẳng định chương trình này sẽ vẫn được tiếp tục vào tháng 11, 12/2012 (Tháng 11 dự kiến sẽ bắt đầu từ 21h – 23h59 các ngày 7, 8, 9/11/2012).

 

  Từ khi đi vào hoạt động (tháng 12/2011) tới nay, Vietjet Air đã tổ chức rất nhiều chương trình khuyến mãi bán vé máy bay giá rẻ. 

Từ khi đi vào hoạt động (tháng 12/2011) tới nay, Vietjet Air đã tổ chức rất nhiều chương trình khuyến mãi bán vé máy bay giá rẻ. 


Giám đốc phát triển kinh doanh của Vietjet Air – ông Desmond Lin thông tin: Trong đêm khuyến mãi đầu tiên, Vietjet Air ghi nhận có đến hơn 110.000 hành khách truy cập trong khoảng thời gian có siêu khuyến mãi, với tỷ lệ đặt được vé thành công là khá cao với sự hỗ trợ của hệ thống đặt vé hiện đại của đối tác đến từ Candada, công nghệ bảo mật thanh toán hàng đầu thế giới của Cyber Source (Hoa Kỳ).

 

Dù vậy, đại diện Vietjet Air cũng giải thích là do số lượng người cùng một lúc truy cập quá cao, hành khách muốn mua được vé trong “giờ vàng” cần phải kiên nhẫn, thao tác đánh máy thật nhanh và phải có thêm một yếu tố may mắn.

 

Theo bạn Trần Văn Tâm (nhân viên truyền thông tại TP.HCM) – người đặt được rất nhiều vé 10.000 đồng của Vietjet Air trong tháng 10, muốn được sở hữu vé máy bay giá 10.000 đồng trong chương trình khuyến mãi của Vietjet Air trong tháng 11 sắp tới, hành khách cần sử dụng trình duyệt Google Chrome là hiệu quả nhất, mở cùng lúc với nhiều trình duyệt khác như Firefox, Opera...

 

“Rồi sau đó, chúng ta cần tập luyện trước các bước đặt vé của Vietjet Air tại trình duyệt sẽ sử dụng khi giờ khuyến mãi bắt đầu, vì hệ thống sẽ lưu lại cho những lần đặt tới, không cần tốn thêm thời gian để gõ lại. Luôn luôn để sẵn các thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Master card) bên mình khi đang đặt vé, ngồi trước màn hình trước 15 phút khi thời gian khuyến mãi bắt đầu, click vào ô tìm giá vé rẻ nhất để giá vé rẻ nhất hiện ra cả tháng. Vé 10.000 đồng hiện ra ngày nào, cần quyết định dứt khoát mua ngay lập tức, nếu không người khác sẽ mua mất.


Khi màn hình đã hiện ra số vé, cần lưu lại để lấy căn cứ,  tránh trường hợp thẻ đã bị trừ tiền, nhưng nhà vận chuyển lại báo không thành công.”

 

Song song đó, nếu trong quá trình truy cập vào thời gian “giờ vàng”, nếu không nhìn thấy vé 10.000 đồng  thì cần phải kiên trì và có thêm yếu tố may mắn. Nếu chưa nhìn thấy, hoặc hệ thống website không thể truy cập được, hành khách cần bấm F5 liên tục cho đến khi nào hiện ra giá vé thì thôi.

 

Theo kinh nghiệm của những hành khách đã đặt thành công trong đợt khuyến mãi đầu tiên, khoảng thời gian từ 21h – 21h30 và từ 22h30 đến 23h là hai thời điểm dễ dành mua được vé nhất trong những ngày có khuyến mãi giá sốc của Vietjet Air.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh