Kì lạ chó làm bảo mẫu nuôi 3 hổ con lạc mẹ

(VTC News) - Chú chó ở vườn thú Oktyabrsky, Nga đã trở thành bảo mẫu của 3 bé hổ xinh xắn sau khi chúng bị mẹ bỏ rơi.

3 chú hổ con bị bỏ rơi bao gồm 2 hổ đực và 1 hổ cái, ra đời vào ngày 14/11 vừa qua. Các lãnh đạo của vườn thú đã đăng tin để tìm người nuôi dưỡng tạm thời cho 3 chú hổ con. Thế nhưng trong khi chờ đợi, chú chó chăn cừu Thụy Sĩ có tên Tallim đang đảm nhận nhiệm vụ này.

Ban đầu, 3 chú hổ con rất hung dữ, chúng dùng móng vuốt và răng để chống lại Tallim, phản đối sự sắp xếp của những người quản lí vườn thú. Dù vất vả nhưng cuối cùng phần thắng đã nghiêng về bà bảo mẫu đặc biệt Tallim khi lũ hổ chấp nhận chơi đùa cùng với chú chó đảm đang này.

Chú chó chăn cừu Thụy Sĩ có tên Tallim và hổ con 

Chú chó chăn cừu Thụy Sĩ có tên Tallim và hổ con 


Trong các đoạn video ghi được từ sở thú, 3 chú hổ con chơi đùa quấn quít bên cạnh Tallim và chấp nhận để bảo mẫu cho bú. Được biết, ở Nga việc chó nuôi hổ con là điều không hề hiếm.

Trong tháng 5 năm nay, cũng tại sở thú này, 2 chú hổ Siberi con bị mẹ bỏ rơi đã được chú chó chăn cừu có tên Cleopatra nuôi dưỡng. Giám đốc sở thú Oktyabrsky, Viktoria Kudlayeva cho biết: "Các chú hổ con chơi đùa cùng bảo mẫu chó trong khi Tallim liếp láp và cho chúng bú khi đói".

Dưới đây là video quay tại vườn thú Oktyabrsky về gia đình đặc biệt này.Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN