Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kì diệu người 3 năm mắc 3 bệnh ung thư vẫn sống khỏe

(VTC News) - Johm Willis, 37 tuổi người Anh đã sống sót kỳ diệu khi mắc bệnh ung thư tinh hoàn, ung thư dạ dày và ung thư tuyến bạch huyết chỉ trong vòng 3 năm.

Hiện tại người đàn ông có sức sống mãnh liệt này đã kết hôn và sinh con bình thường như những người khỏe mạnh bình thường khác.

John bên cạnh vợ 

John bên cạnh vợ 


Khi được phỏng vấn, John chia sẻ  Anh nghĩ rằng mình là người vô cùng  may mắn vì có thể giữ được mạng sống khi mắc tới 3 bệnh ung thư trong 3 năm.

Đối với hầu hết mọi người mắc một loại bệnh ung thư đã là điều rất tồi tệ và vô cùng khó khăn để sống sót, còn John thì mắc tới 3 loại bệnh ung thư. Vì vậy, cuộc chiến đấu với tử thần để duy trì sự sống sẽ khó khăn và vất vả hơn những người bệnh khác gấp nhiều lần.

Cơn ác một của Jonh bắt đầu từ tháng 8 năm 2010 khi các bác sĩ phát hiện một khối u có kích thước khoảng 4mm nằm ở tinh hoàn phía trái của anh.

Sau khi vật  lộn với đợt hóa trị kéo dài tới tháng 1 năm 2011, khối u trong tinh hoàn của Jonh đã hoàn toàn biến mất.

Nhưng thật kém may mắn khi John chỉ có thể sống bình thường được khoảng 1 năm thì các bác sĩ lại chẩn đoán anh bị mắc chứng bệnh ung thư dạ dày hiếm gặp - mỗi năm chỉ có khoảng 850 ca bệnh ở Anh, và chứng bệnh này tập trung ở những người nhiều tuổi về hưu.

Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u to bằng quả bóng bi-a trong dạ dày của John. Thật may mắn là ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp nên một lần nữa John lại  thoát khỏi lưỡi  hái tử thần.

Tuy nhiên được ít lâu sau đó, khi đang vui vẻ sống cùng gia đình thì John lại phát hiện anh có một khối u trong tuyến bạch huyết. Hiện tại sau khi trải qua một đợt hóa trị kéo dài, John tiếp tục chiến thắng bệnh tật để tiếp tục sống.

Peter Simmons, một bác sĩ chuyên khoa ung thư của Bệnh viện Southampton trực tiếp điều trị cho John cho biết “Hầu như từ trước tới nay  trường hợp bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau trong một thời gian ngắn như John chưa từng xuất hiện. Sự sống sót của bệnh nhân John cũng là một điều vô cùng kỳ diệu.” 

Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN