Khuyên ông Trump không nên gọi cho ông Putin, cố vấn Mỹ bị mắng là ngớ ngẩn
  • Zalo

Khuyên ông Trump không nên gọi cho ông Putin, cố vấn Mỹ bị mắng là ngớ ngẩn

Thế giới Thứ Ba, 10/07/2018 16:22:00 +07:00

Truyền thông Mỹ mới đây cho biết ông Trump mắng các cố vấn là ngớ ngẩn khi những người này khuyên ông không nên gọi điện chúc mừng ông Putin sau chiến thắng Bầu cử Tổng thống Nga 2018.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 3/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi những cố vấn đưa ra lời khuyên không nên điện đàm với ông Putin là “những kẻ ngớ ngẩn”, New York Times đưa tin.

“Họ là những kẻ ngớ ngẩn, ông không cần để ý đến họ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm vào tháng 3/2018, theo nguồn tin riêng của New York Times.

1059004558-0320286

 Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017. (Ảnh: Reuters)

Washington Post đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định bỏ qua lời cảnh báo của các cố vấn an ninh Mỹ khi những người này khuyên ông Trump không nên gọi điện chúc mừng ông Putin sau chiến thắng tại Bầu cử Tổng thống Nga 2018. Điện Kremlin ra thông cáo cho biết cuộc điện đàm này do Washington chủ động thực hiện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp mặt vào ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Theo thông cáo của Điện Kremlin, ông Putin và ông Trump sẽ thảo luận về các giải pháp cải thiện quan hệ Nga – Mỹ và các vấn đề nóng trên thế giới. Đây sẽ là lần đầu ông Putin gặp ông Trump chính thức, trước đó 2 ông chỉ tranh thủ thảo luận bên lề các sự kiện lớn như Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức và Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin tranh thủ trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại APEC 2017

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khuyên ông Trump không nên gọi cho ông Putin, cố vấn Mỹ bị mắng là ngớ ngẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin