Khuyến khích nhân viên theo dõi nhau, An ninh quốc gia Mỹ liên tục mất người

(VTC News) - Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ liên tục mất nhân viên kể từ khi đưa ra nội quy nghiêm khắc nhằm ngăn chặn những vụ lộ thông tin mật như trường hợp của cựu nhân viên Snowden.

Nguyên giám đốc kỹ thuật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ William Binney cho RT biết, NSA đưa các nội quy mới khuyến khích nhân viên của cơ quan này không chỉ theo dõi các mục tiêu được yêu cầu mà còn theo dõi cả các đồng nghiệp của họ.

Việc theo dõi lẫn nhau này nhằm mục đích ngăn chặn việc nhân viên NSA trở thành Edward Snowden khác, ông Binney giải thích.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên của NSA phản đối lại các nội quy này và bắt đầu rời khỏi cơ quan này, trong khi đó có rất ít người có khả năng đảm nhận được các vị trí bị bỏ trống.

Khuyen khich nhan vien theo doi nhau, An ninh quoc gia My lien tuc mat nguoi hinh anh 1

 Bên trong trụ sở NSA.

Ông Binney nhận định rằng, các nội quy mới tạo ra một môi trường làm việc rất xấu và đầy thù địch, đồng thời ông cho rằng các biện pháp phòng ngừa mang tính cực đoan của NSA phá vỡ quy chuẩn đạo đức của những người làm việc tại đó.

Hệ thống nội quy này cũng tạo ra tiêu cực khi các nhân viên lợi dụng hệ thống này để giải quyết mâu thuẫn cũ với đồng nghiệp, ông Binney cho biết thêm.

Bất cứ ai có ác cảm hoặc mâu thuẫn cá nhân với nhân viên khác có thể nói về đồng nghiệp của họ một cách nặc danh, báo cáo điều gì đó về đồng nghiệp của họ để người này gặp rắc rối, Binney giải thích.

Tuy nhiên, hệ thống nội quy mới này được ông Binney nhận định là một trong những nguyên nhân khiến NSA mất nhân viên. Nhiều nhân viên NSA cho biết họ cảm thấy không thoải mái với chính sách của cơ quan này cũng như khối lượng công việc quá nhiều khiến họ liên tục gặp phải căng thẳng.

>>> Đọc thêm: Cựu nghị sỹ cảnh báo Mỹ sẽ sụp đổ như Liên Xô

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.