Khuyến cáo di chuyển khi đường phủ băng tuyết

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 20/02/2022 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Cục CSGT, tài xế nên hạn chế hoặc có thể ngừng lưu thông khi mặt đường đóng băng vì hệ thống an toàn của xe ở Việt Nam không phù hợp khi đi trong điều kiện này.

Sáng 20/2, phóng viên VTC News ghi nhận người dân lái xe hàng dài nối đuôi nhau lên một số địa danh ở các tỉnh miền núi phía Bắc săn băng, tuyết khiến giao thông ùn tắc.

Trước tình trạng trên, Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra khuyến cáo đối với người dân về việc di chuyển khi mặt đường bị phủ băng tuyết.

Theo Cục CSGT, người dân nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt vì hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Khuyến cáo di chuyển khi đường phủ băng tuyết - 1

Hàng dài xe nối đuôi nhau lên đỉnh Mẫu Sơn săn băng, tuyến khiến giao thông ở đây ùn tắc kéo dài.

Trong trường hợp phải lưu thông khi có băng tuyết, tài xế cần thận trọng, chú ý quan sát, lái xe với tốc độ chậm đặc biệt là khi lên và xuống dốc. Đồng thời, tài xế cũng nên sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Cục CSGT cũng khuyến cáo ngay cả khi di chuyển trên các tuyến đường không xảy ra băng tuyết, tài xế cũng cần bật đèn chiếu sáng, đèn led, đèn sương mù, chú ý quan sát, giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Ngoài ra, khi các tuyến đường xảy ra đóng băng, lực lượng chức năng sẽ có các biện pháp như phân luồng hoặc đóng đường hoàn toàn. Người dân và du khách cần tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ hôm nay đến 22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp