Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khủng hoảng túi khí làm đau đầu nhiều hãng xe hơi

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 24/06/2014 12:15:00 +07:00

Nhà sản xuất túi khí xe hơi đứng thứ nhì thế giới Takata đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới khi hàng triệu chiếc xe ôtô bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Nhà sản xuất túi khí xe hơi đứng thứ nhì thế giới Takata đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới khi nhiều hãng ôtô phải thu hồi hàng triệu chiếc xe vì lỗi túi khí.

Theo Reuters, ngày 23/6 2 hãng xe Nhật là Honda và Nissan tuyên bố triệu hồi 2,9 triệu ôtô trên toàn cầu vì lỗi túi khí. Mazda cũng triệu hồi hơn 159.000 xe.

Túi khí hiện là thiết bị an toàn không thể thiếu của ôtô - Ảnh: Carsguide 

Trong vòng năm năm qua, các hãng ôtô đã phải triệu hồi khoảng 10,5 triệu ôtô vì lỗi túi khí. Các nguồn tin cho biết Honda rất có thể sẽ triệu hồi thêm 1 triệu chiếc xe khác cũng vì sự cố này. Hồi tháng 4 và 5/2013, năm khách hàng của Takata, trong đó có Honda và Toyota, đã triệu hồi hơn 4 triệu ôtô vì lỗi túi khí bung ra có thể gây nổ, bắn các mảnh kim loại cứng bên trong ôtô. Vụ thu hồi này khiến Takata thiệt hại 300 triệu USD.

Vấn đề lỗi túi khí xuất hiện năm 2007 và đến nay bị xác định là có liên quan đến hai vụ tai nạn chết người. Sau đợt triệu hồi năm 2013, các hãng xe hơi cho rằng vấn đề đã được giải quyết. Nhưng chỉ vài tuần sau đó, một chiếc Honda Fit có tuổi thọ 10 năm gặp tai nạn tương tự. Giới chuyên môn đặt câu hỏi liệu các hãng xe đã nỗ lực tối đa để đảm bảo không còn xe có lỗi túi khí trên thị trường hay không.

Tháng 11/2013, trong một báo cáo gửi nhà chức trách Nhật, Honda khẳng định đang tiếp tục điều tra nhưng cho rằng không cần thiết thu hồi thêm ôtô. Kể từ đó đến nay đã có ít nhất tám trường hợp xe nổ túi khí Takata tại Nhật và Mỹ. Hồi đầu tháng, Toyota triệu hồi 650.000 ôtô tại Nhật và 1,6 triệu xe ở nước ngoài vì lỗi túi khí. Phía Toyota khẳng định Takata không cung cấp đủ hồ sơ về lỗi túi khí.

Túi khí an toàn của Takata đã cứu mạng hàng ngàn người kể từ khi trở nên phổ biến từ thập niên 1990. Nhưng để hoạt động hiệu quả, túi khí cần bung ra trong thời gian cực ngắn sau khi tai nạn xảy ra. Điều này đòi hỏi phải sử dụng một lượng chất nổ nguy hiểm bên trong túi khí nên quy trình sản xuất và lắp đặt cần an toàn tuyệt đối.

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin