Khủng bố tiết lộ âm mưu tấn công Euro 2016

(VTC News) – Mối đe dọa an ninh tại Euro 2016 lại bị đẩy lên cao sau khi xuất hiện thông tin về kế hoạch đánh bom giải đấu này của các phần tử khủng bố.

Cách đây ít ngày, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ Mohamed Abrini, kẻ bị tình nghi là đứng sau những vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris và Brussels. Tên này sau đó đã thừa nhận sự có mặt tại hiện trường các vụ đánh bom kể trên.

Không chỉ vậy, theo tiết lộ của cơ quan điều tra, Abrini và đồng bọn thậm chí còn đang chuẩn bị một kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa.  Mục tiêu của những phần tử này chính là Euro 2016, sự kiện sẽ thu hút hàng triệu người đến với đất nước này vào tháng 6 tới đây. Thông tin trên chắc chắn khiến cho ban tổ chức giải đấu, người hâm mộ cũng như chính quyền địa phương và người dân nước Pháp không khỏi lo lắng.

Mohamed Abrini được cho là chủ mưu của vụ khủng bố tại Paris năm ngoái, khi trận đấu giữa Pháp và Đức đang diễn ra trên sân Stade de France 

Mohamed Abrini được cho là chủ mưu của vụ khủng bố tại Paris năm ngoái, khi trận đấu giữa Pháp và Đức đang diễn ra trên sân Stade de France 

Trước tình hình này, cảnh sát Pháp đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh và chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó trong trường hợp khẩn cấp.

“Nếu những điều Abrini nói là sự thật, điều đó xác nhận rằng Bỉ chính là trung tâm của hoạt động khủng bố”, một nhân viên cảnh sát cho biết. “Những đội quân thánh chiến đã tụ họp ở đây ít nhất 10 năm rồi.”

Hiện tại, chính quyền Pháp và ban tổ chức Euro 2016 vẫn đang nỗ lực trong công tác ngăn chặn mối đe dọa khủng bố và đảm bảo an ninh khi giải đấu chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh. Bên cạnh đó, UEFA cũng khẳng định sẽ không hoãn hay hủy bỏ sự kiện này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Minh Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN