• Zalo

Khủng bố tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ

Thế giới Thứ Sáu, 28/05/2010 11:26:00 +07:00

(VTC News) - Đây là thảm họa thảm khốc nhất của ngành đường sắt Ấn Độ kể từ vụ tai nạn tháng 10 năm ngoái khiến 22 người thiệt mạng.

(VTC News) - Truyền thông Ấn Độ đưa tin, một tàu hỏa chở khách đã bị trật khỏi đường ray tại địa phận bang West Bengal miền Đông nước này, ít nhất đã có 30 người chết và hơn 150 người khác bị thương.

Hiện truờng vụ tai nạn đường sắt thảm khốc tại Ấn Độ. 

Theo những tin tức ban đầu từ nhà chức trách chính quyền Ấn Độ, vụ tấn công xảy ra vào lúc 1:30 sáng ngày 28/5 theo giờ địa phương khi đoàn tàu Howrah-Kurla Lokmanya Tilak Gyaneshwari Super Deluxe Express đang di chuyển từ trạm Khemasoli tới trạm Sardiya.

E. Mitra, một bác sĩ đang làm nhiệm vụ cấp cứu tại hiện trường trả lời phỏng vấn cho hay, tai nạn xảy ra khi các hành khách trên tàu còn đang ngủ.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này được xác định là do bị lực lượng quân sự Maoist tấn công. Đây là thảm họa thảm khốc nhất của ngành đường sắt Ấn Độ kể từ vụ tai nạn tháng 10 năm ngoái, khiến 22 người thiệt mạng.

Mặc dù bị cạnh tranh gay gắt bởi ngành hàng không, nhưng tàu hỏa vẫn là phương tiện giao thông được nhiều người lựa chọn với 4000 chuyến tàu một ngày, vận chuyển khoảng 18, 5 triệu lượt hành khách.

Trước đó không lâu, truyền hình Ấn Độ chiếu cảnh hiện trường tai nạn cho biết có ít nhất 15 người chết và hàng chục hành khách bị thương trong vụ tấn công khủng bố này.

 

Hồng Vũ (Theo Press Trust, Thời báo Ấn Độ)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều