Khủng bố tấn công trung tâm nước Nga

(VTC News) - Một vụ đánh bom xe bus vừa nổ ra ngay tại trung tâm nước Nga, thủ phạm được cho là các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Một thiết bị nổ chưa xác định phát nổ trong chiếc xe bus ở Volgograd, miền trung nước Nga khiến ít nhất 6 người chết và hơn 20 người bị thương.
Hiện trường vụ nổ xe bus ở Nga 

Hiện trường vụ nổ xe bus ở Nga 


Hãng tin RT của Nga nói đây là cuộc tấn công khủng bố, thông tin được Cơ quan chống khủng bố quốc gia Nga xác nhận.
"Vụ nổ xảy ra lúc 14h:05 giờ Matxcơva xảy ra ở Volgograd khiến nhiều người thương vong. Lực lượng an ninh và cảnh sát chống khủng bố Nga đã được huy động điều tra vụ việc", hãng thông tấn Nga Itar -TASS dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan chống khủng bố quốc gia Nga.
Trong số 40 hành khách trên xe bus, ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, theo tường thuật của truyền thông Nga.
Đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận cơ quan này đã gửi một máy bay đến Volgograd để có thể chuyển những nạn nhân bị nguy kịch tới Matxcơva điều trị.
Volgograd là thành phố nằm cách Matxcơva khoảng 1.000km. Thành phố này trước đây gọi là Stalingrad, là một thành phố công nghiệp quan trọng và trung tâm hành chính của Oblast Volgograd nằm ở miền Nam nước Nga.
Hãng tin BBC nói một số vụ tấn công khủng bố của các chiến binh Hồi giáo cực đoan những năm qua từng nổ ra tại Caucasus, miền Nam nước Nga và vụ nổ xe bus vừa xảy ra cũng có thể có liên quan. Tuy nhiên, BBC dẫn nguồn tin ở Nga cho rằng vụ nổ xe bus cũng có thể do yếu tố kỹ thuật.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN