Khủng bố Pháp: Sát thủ tự sát bằng thắt lưng nổ

(VTC News) - Sau khi sát hại hàng trăm người vô tội, những tên sát thủ máu lạnh ở Paris đêm 13/11 đã bị tiêu diệt hoàn toàn và đa số chúng tự tìm đến cái chết.

AFP dẫn nguồn tin điều tra cho biết có tất cả 8 kẻ khủng bố bị tiêu diệt sau vụ khủng bố đẫm máu đêm 13/11 ở Paris.

Theo đó, 7 trong số chúng chết vì kích hoạt thắt lưng nổ mang theo người. Ở nhà hát Bataclan có 4 tên, 3 tên tự sát và tên còn lại bị cảnh sát bắn hạ.
Quân đội Pháp xuống đường đảm bảo an ninh sau khủng bố 

Quân đội Pháp xuống đường đảm bảo an ninh sau khủng bố 

Trong số 4 tên còn lại 3 chết ở sân vận động quốc gia và tên thứ tư bỏ mạng trên đường phố ở phía Đông Paris.

Mặc dù được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn nhưng cảnh sát Paris vẫn đang làm việc để tìm kiếm những kẻ đồng lõa có thể còn lẩn trốn của những sát thủ trên.

Cũng theo hãng tin AFP, có hơn 200 người bị thương sau các vụ tấn công, 80 người tron số đó đang ở tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, số nạn nhân thiệt mạng được cho là 153 người, nhiều nhất là ở nhà hát Bataclan, 112 nạn nhân.

Video cảnh sát đột kích nhà hát Bataclan diệt khủng bố

Julien Pierce, một nhà báo ở châu Âu có mặt bên trong nhà hát Bataclan khi vụ khủng bố xảy ra kể lại: "Các tay súng xuất hiện giữa buổi hòa nhạc. Có khoảng 2-3 người đàn ông và họ không đeo mặt nạ".

Pierce nói rằng những kẻ khủng bố cầm súng trường AK và xả thẳng vào những người có mặt bên trong nhà hát mà không cần suy nghĩ.

Theo ông, vụ việc kéo dài khoảng 10-15 phút, cực kỳ bạo lực và kinh hoàng. Những kẻ khủng bố đã phải thay đạn ít nhất 3 lần trong quá trình xả súng. Nhà báo cũng cho biết tất cả trong số chúng đều rất trẻ.

Tùng Đinh (theo BBC, Telegraph)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN