Khủng bố Paris: Sát thủ máu lạnh bắn cả người ngồi xe lăn

(VTC News) - Các nhân chứng bên trong nhà hát Bataclan kể lại những tên sát thủ máu lạnh chĩa súng và những người khuyết tật ngồi xe lăn rồi bắn không thương tiếc.

Trong cuộc thảm sát ở nhà hát Bataclan đêm 13/11 do những kẻ khủng bố IS thực hiện, những người may mắn sống sót đã phải trải qua những giây phút kinh hoàng.

Họ thấy những người vô tội ngã xuống sau làn đạn độc ác của lũ khủng bố và chúng còn máu lạnh, vô nhân tính đến mức xả súng không thương tiếc vào những người tàn tật ngồi xe lăn.
Cảnh sát giúp người bị thương thoát khỏi hiện trường vụ khủng bố 

Cảnh sát giúp người bị thương thoát khỏi hiện trường vụ khủng bố 

Vụ việc xảy ra khoảng 1 giờ sau khi buổi diễn bắt đầu. Trong tiếng nhạc ồn ào, những phát đạn khiến đám đông giật mình.

Tuy nhiên, nhiều người trong đó vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, vẫn cho rằng đó là một màn khiến khán giả bất ngờ của ban nhạc.

Cho đến khi tay trống bỏ dùi tìm chỗ ẩn nấp và các tay guitar buông đàn khán giả mới biết họ đang rơi vào một thảm kịch.

Video bên trong nhà hát Bataclan khi các sát thủ bắt đầu nổ súng

Trong nhà hát khi đó có một khu vực dành riêng cho những khán giả tàn tật, họ theo dõi buổi biển diễn trên xe lăn và đám sát thủ máu lạnh đã không bỏ qua cho những con người xấu số này.

Nick Alexander, một người may mắn sống sót sau thảm họa khi đó đang xem ca nhạc cùng với bạn gái của mình là Helen Wilson. Wilson bị trúng 2 phát đạn vào đùi nhưng may mắn là vẫn còn sống.

Nằm trên giường bệnh điều trị vết thương cô nói: "Khi ai đó chạy chúng sẽ bắn. Vì vậy chúng tôi đã nằm xuống sàn nhưng chúng vẫn xả súng vào mọi người".

Không dừng lại ở đó, những tên sát thủ còn đi đến khu vực dành cho khán giả khuyết tật, nơi có thể nhìn lên sân khấu một cách dễ dàng và nổ súng.

Video cảnh sát đọ súng với sát thủ bên ngoài nhà hát Bataclan

Wilson nói: "Chúng đi căn phòng phía sau, nơi có những người ngồi trên xe lăn và không ngần ngại xả súng vào họ".

Sự việc ở nhà hát Bataclan là một phần trong chuỗi các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Paris đêm 13/11 vừa qua. Vụ bạo lực tồi tệ nhất với nước Pháp kể từ sau Thế chiến II.

Ít nhất 129 người đã chết và 349 khác bị thương, sau khi ba nhóm chiến binh thánh chiến tấn công vào sân vận động Stade de France, một số các quán bar, quán cà phê và cuối cùng là nhà hát Bataclan.

Tùng Đinh (theo Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU