Khủng bố Paris: Người hùng lạ mặt cứu thai phụ lơ lửng bên cửa sổ

(VTC News) – Không ai để ý tiếng kêu cứu của thai phụ, chỉ có người đàn ông lạ mặt quay trở lại đưa bàn tay kéo cô khỏi nanh vuốt tử thần trong đêm khủng bố kinh hoàng.
Những ngày qua, hình ảnh về một thai phụ cố gắng bám trụ khi bị treo lơ lửng ở cửa sổ tầng hai của nhà hát Balactan, nơi xảy ra khủng bố đẫm máu ở Paris được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Hình ảnh thai phụ kiên cường bám trụ trên bậu cửa sổ tầng hai nhà hát Bataclan 

Hình ảnh thai phụ kiên cường bám trụ trên bậu cửa sổ tầng hai nhà hát Bataclan 

Nếu hình ảnh chống chọi giữa ranh giới sống chết của người thai phụ là biểu tượng của sự kiên cường, thì hành động đẹp của người hùng lạ mặt giúp cô chiến thắng tử thần lại trở thành biểu tượng thấm đẫm tình người của Paris trong đêm kinh hoàng đó.


“Cứu tôi, hãy cứu lấy tôi. Tôi đang mang thai. Làm ơn giúp tôi nếu tôi rơi xuống”, người phụ nữ trẻ hét lên trong tuyệt vọng. Trong lúc hỗn loạn không một ai để ý tiếng kêu cứu của thai phụ, chỉ có một người đàn ông lạ mặt quyết định quay lại đưa bàn tay ra giúp đỡ cô.
Người đàn ông tên Sebestian từ chối tiết lộ họ của mình. Anh chỉ kể lại giây phút anh nghe thấy tiếng cầu cứu từ một trong hai cửa sổ trước mặt mình khi anh đang trèo qua cửa sổ còn lại.
Video: Người hùng lạ mặt kéo thai phụ đang "lơ lửng" bên cửa sổ nhà hát Bataclan
“Có hai cửa sổ trước mặt tôi. Cô ấy đang treo mình ở một bên cửa sổ, van nài người đi đường bên dưới cứu giúp nếu cô ấy nhảy xuống. Khung cảnh bên dưới rất hỗn loạn. 

Tôi trèo lên qua lối cửa sổ khác và bám trên một lỗ thông gió cách mặt đất 15m. Tôi bám được chừng 5 phút thì người phụ nữ ấy không thể giữ tay thêm được nữa, nhờ tôi kéo cô ấy vào trong”.
Vào giây phút người phụ nữ gần như tuột tay khỏi cửa sổ, Sebastien quyết định trèo ngược vào trong, đến cửa sổ bên kia và cố gắng kéo người phụ nữ ấy vào trong mặc cho những tiếng súng rợn người vẫn kề ngay bên tai họ.
Bạn của thai phụ này cho biết hiện tại cô và đứa con trong bụng đều an toàn. Tuy nhiên cô không muốn nói thêm gì về trong đêm kinh hoàng đó.
Thai phụ may mắn chỉ muốn gửi những lời cám ơn chân thành nhất tới người hùng lạ mặt đã bất chấp nguy hiểm cứu hai mẹ con cô vào giây phút tính mạng cả hai đều đang ngàn cân treo sợi tóc.


Thanh Tú
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.