Khủng bố ở Pháp: Tìm thấy hộ chiếu Syria gần thi thể kẻ đánh bom liều chết

Thế giớiThứ Bảy, 14/11/2015 11:00:00 +07:00

Cảnh sát đã tìm thấy một hộ chiếu Syria và một hộ chiếu Ai Cập gần thi thể kẻ đánh bom tự sát tại hiện trường vụ đánh bom tại sân vận động Stade de France

(VTC News) - Cảnh sát đã tìm thấy một hộ chiếu Syria và một hộ chiếu Ai Cập gần thi thể kẻ đánh bom tự sát tại hiện trường vụ đánh bom tự sát tại sân vận động Stade de France ở Paris.

Theo Sputnik, các dấu vân tay là của một công dân Pháp, có liên hệ với khủng bố IS. 2 trong số 7 tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công đẫm máu ở Paris đã được xác định. Theo đó, một tên được cho là có quốc tịch Pháp và một tên quốc tịch Syria.
Paris náo loạn trong đêm bị khủng bố
Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy hộ chiếu Syria trên thi thể của một trong những kẻ đánh bom tự sát ở Paris.

Đêm 13/11 đã trở thành đêm kinh hoàng không thể nào quên đối với người dân Paris sau khi các cuộc tấn công khủng bố khiến ít nhất 127 người thiệt mạng, 300 người bị thương trong đó 80 người đang trong tình trạng nguy kịch. Đây được coi là vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Pháp.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan IS ngay sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ việc và đe dọa sẽ tiếp tục tấn công nước Pháp.

Video: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu ở Paris
Phát biểu sau cuộc họp an ninh khẩn cấp sáng 14/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande cáo buộc vụ khủng bố đẫm máu đêm 13/11 ở Paris do IS thực hiện.

BBC dẫn lời ông Hollande cáo buộc tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' - IS đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng đêm 13/11 ở Paris và gọi đó là 'hành động chiến tranh'.

Tổng thống Pháp cho biết những cuộc tấn công đã được lên kế hoạch kỹ càng. Bọn khủng bố thực hiện âm mưu ở nước ngoài với sự giúp đỡ từ nội bộ nước Pháp.

Ông Hollande cũng thông báo Pháp sẽ tổ chức 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố.


Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !