Khủng bố ở Paris đẫm máu nhất châu Âu trong 40 năm qua

(VTC News) - Vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra tại Paris đêm 13/11 là vụ khủng bố quy mô và có thiệt hại về người lớn nhất trong 40 năm trở lại đây ở châu Âu.

Ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng, Tổng thống Pháp đã hủy bỏ chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến vào ngày 15/11 để tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20.

Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này dự kiến sẽ chủ yếu thảo luận về các vấn đề kinh tế, cuộc chiến tại Syria, khủng hoảng tị nạn và biến đổi khí hậu. Nhưng sau vụ khủng bố vào đêm 13/11 tại Paris, hợp tác chống khủng bố có thể sẽ trở thành đề tài thảo luận chính.

Vụ khủng bố tại Paris có quy mô và thiệt hại về người lớn nhất trong 40 năm trở lại đây ở châu Âu. Có thể thấy, lần này khủng bố có sự phân công, tổ chức, có quy mô, với mục tiêu rõ ràng là gieo rắc hoang mang, lo sợ cho người dân nước Pháp.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.