Khủng bố New York: Thông tin đầu tiên về nghi phạm

(VTC News) - Nghi phạm lao xe tải vào đám đông ở New York được xác định là Sayfullo Saipov, 29 tuổi, người gốc Uzbekistan, đến Mỹ từ năm 2010 và hiện sống tại Tampa, Florida.

Chiều 31/10, Saipov lái chiếc xe tải trắng lao vào đám đông người đi bộ và đi xe đạp trên một con phố ở phía Tây Mahattan trước khi đâm vào chiếc xe buýt chở học sinh.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, nghi phạm đã hét "thánh Allad vĩ đại" khi rời khỏi chiếc xe và định tẩu thoát khỏi hiện trường cùng 2 khẩu súng được cho là giả mà hắn mang theo người.

Khung bo New York: Thong tin dau tien ve nghi pham hinh anh 1

 Nghi phạm với súng giả trên tay. 

Tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ và bắt sống. Theo một số nguồn tin, nghi phạm từng sống ở Fort Myers, Florida và 2 nơi khác nhau tại Ohio trước khi chuyển tới định cư ở Tampa.

Kobiljon Matkarov, người bạn của Saipov nói rằng nghi phạm rất thân thiện và đang làm lái xe tải thương mại cho Uber. Matkarov nói lần đầu tiên anh gặp nghi phạm là cách đây 5 năm ở Florida và họ đã nhanh chóng trở thành bạn.

Khung bo New York: Thong tin dau tien ve nghi pham hinh anh 2

  Nghi phạm sống ở Mỹ 7 năm và là người gốc Uzbekistan.

"Anh ấy là chàng trai tốt và thân thiện như một người anh em", Matkarov trả lời phóng viên qua điện thoại từ nhà của mình ở Ohio. "Những đứa trẻ của tôi cũng thích anh ấy".

Do đó, việc Saipov gây ra vụ khủng bố làm 8 người thiệt mạng và 15 người bị thương khiến Matkarov không khỏi bàng hoàng.

Trong khi đó, Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo khẳng định nghi phạm là “sói đơn độc” và không có bằng chứng cho thấy đây là một phần của âm mưu tấn công ở phạm vi lớn hơn.

>>> Đọc thêm: Tấn công đẫm máu nhất New York kể từ khủng bố 11/9, hàng loạt người chết

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU