Khủng bố đe dọa trả thù Tổng thống Putin trong ngày khai mạc World Cup

(VTC News) - ISIS đe dọa sẽ thực hiện vụ tấn công khủng khiếp "chưa từng có" nhắm vào Nga ngay trong ngày khai mạc World Cup 2018.

Theo Daily Star, World Cup 2018 đang bị đe dọa an ninh khi ISIS tuyên bố sẽ thực hiện một vụ tấn công nhắm vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thông tin này xuất phát từ công ty an ninh mạng Sixgill chuyên theo dõi các hoạt động truyền thông khủng bố trên hệ thống mạng internet ngầm. Nguồn tin của Sixgill tiết lộ các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch trả thù Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Mẫu truyền đơn mới của ISIS vừa xuất hiện trên mạng internet là hình ảnh một tay súng đứng trên khán đài sân vận động, kèm biểu tượng World Cup 2018. Trên bức ảnh có dòng chữ: "Đó sẽ là cuộc tàn sát chưa từng có trong lịch sử".

Một mẫu truyền đơn khác ghi thông điệp: "Bọn ta sẽ chôn các người ngay tại quê nhà".

Khung bo de doa tra thu Tong thong Putin trong ngay khai mac World Cup hinh anh 1

 ISIS đe dọa tấn công World Cup 2018.

"Chúng tôi phát hiện ra sự gia tăng các mối đe dọa từ ISIS đối với World Cup trong vài tuần gần đây, nhất là khi bắt đầu tháng Ramadan", ông Omer Carmi, một giám đốc của Sixgill cho biết. "Với kỳ World Cup được tổ chức ở Nga, ISIS có thể sẽ coi đây là cơ hội tốt để trả thù Moscow. ISIS không chỉ âm mưu tấn công có tổ chức mà còn sử dụng chiêu "sói đơn độc" để thực hiện các hành động khủng bố".

Đây không phải lần đầu tiên những truyền đơn đe dọa nhắm vào World Cup 2018 của ISIS được phát tán. Cuối năm 2017, ba ngôi sao hàng đầu thế giới là Neymar, Messi và Cristiano Ronaldo cũng xuất hiện trong những hình ảnh ghép rùng rợn kèm thông điệp dọa nạt.

>>> Đọc thêm: Ngắm linh vật cực đáng yêu đồng hành World Cup 2018

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU