Khủng bố đẫm máu tại Nigeria, hàng chục người chết

(VTC News) - 18 người thiệt mạng, 84 người bị thương sau cuộc tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram ở Nigeria, RIA dẫn nguồn Cơ quan tình huống khẩn cấp Nigeria cho biết.

Vụ tấn công diễn ra vào rạng sáng 2/4 gần thành phố Maiduguri của Nigeria, nằm ở phía Đông Bắc nước này. Trong báo cáo của Cơ quan tình huống khẩn cấp Nigeria (SEMA) cho biết, nhiều người chết và bị thương, số còn lại cố gắng trốn thoát khỏi các vụ đụng độ giữa các chiến binh và quân đội Nigeria.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi xác nhận được 18 người chết tại các làng Bale Shuwa và Bale Kura, cơ quan này cho biết.

Khung bo dam mau tai Nigeria, hang chuc nguoi chet hinh anh 1

Lực lượng an ninh Nigeria.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram hoạt động ở Nigeria với tôn chỉ chống lại mô hình giáo dục phương Tây và xây dựng cộng đồng của người Sharria trên toàn quốc.

Theo các tổ chức quan sát, khoảng 20.000 người được cho là bị giết trong các hành động bạo lực liên quan đến nhóm chiến binh Boko Haram trong 8 năm qua.

Đáng lo ngại, Boko Haram được cho là có sự liên kết với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông. Bên cạnh các cuộc tấn công quân sự, Boko Haram thường sử dụng phụ nữ và trẻ em để thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhằm thoát khỏi vòng kiểm soát an ninh của Quân đội Nigeria.

>>> Đọc thêm: Tấn công đẫm máu nhất New York kể từ khủng bố 11/9, hàng loạt người chết

Dương Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland