Báo Điện tử VTC News

Khủng bố đẫm máu ở Sri Lanka là đòn trả đũa vụ xả súng ở New Zealand

(VTC News) - Giới chức Sri Lanka cho biết, loạt đánh bom nhằm vào nhà thờ và các khách sạn ở nước này là đòn trả đũa cho vụ tấn công ở New Zealand mới đây.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene hôm nay 23/4 cho biết, loạt vụ tấn công nhằm vào nhà thờ Công giáo và các khách sạn ở nước này là đòn trả đũa cho vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand mới đây.

Khung bo dam mau o Sri Lanka la don tra dua vu xa sung o New Zealand hinh anh 1

Khách sạn Shangri-La ở thủ đô Colombo bị đánh bom. (Ảnh: Reuters) 

Phát biểu tại một phiên họp Quốc hội Sri Lanka ông Wijewardene nhấn mạnh, điều tra cho thấy có mối liên hệ giữa vụ tấn công ở Sri Lanka và vụ tấn công tại New Zealand. Thủ phạm thực hiện loạt vụ tấn công để trả đũa vụ xả súng hàng loạt nhằm vào người Hồi giáo tại thành phố Christchurch. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào chính thức thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka. Tuy nhiên, Chính phủ Sri Lanka cáo buộc 2 nhóm phiến quân Thawheed Jama'ut quốc gia và nhóm phiến quân địa phương Jammiyathul Millathu Ibrahim là thủ phạm.  

Ngày 15/3 xảy ra vụ xả súng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đây được cho là là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand.

Người Việt ở Sri Lanka chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố đẫm máu

Người Việt ở Sri Lanka chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố đẫm máu

Một phụ nữ Việt Nam ở Sri Lanka vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến đất nước Nam Á vốn yên bình phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố đẫm máu.
 
Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

Một chiếc xe tải phát nổ gần nhà thờ St. Anthony ở Colombo hôm 22/4, một ngày sau chuỗi các vụ đánh bom làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka.

 (Nguồn: Reuters)

Hồng Nhung/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU