Khủng bố bị hủy diệt ở khu vực Su-24 Nga rơi

Thế giớiThứ Sáu, 27/11/2015 02:21:00 +07:00

Quan chức quốc phòng Nga nói khủng bố trong khu vực máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi đã bị hủy diệt bởi đạn pháo Nga và Syria.

(VTC News) - RT dẫn lời quan chức quốc phòng Nga nói khủng bố trong khu vực máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi đã bị hủy diệt bởi đạn pháo Nga và Syria.

Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói: "Sau khi phi công của chúng tôi được giải cứu an toàn, khu vực Su-24 bị rơi bị không kích nặng nề bằng các máy bay Nga và pháo binh Syria".

Ông nhấn mạnh rằng những kẻ khủng bố và một số 'nhóm bí ẩn' khác đã bị hủy diệt trong cuộc tấn công này.
Chiến cơ Nga thả bom
Chiến cơ Nga thả bom 

Vị tướng này nói Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép Nga tìm hiểu dữ liệu liên quan đến việc F-16 của họ bắn hạ Su-24 cũng như không cung cấp được dữ liệu liên lạc radio giữa các phi công 2 nước.

Konashenkov nói: "Trong trường hợp này cần thêm những dữ liệu ghi âm liên lạc giữa phi công hai nước. Những gì Thổ Nhĩ Kỳ công bố với giới truyền thông đã được làm giả".

Video Không quân Nga ném bom các kho dầu của IS

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết các kênh hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ đã bị dừng trong ngày 26/11, bao gồm cả đường dây nóng giữa 2 nước được thiết lập khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS ở Syria.

Trong khi đó, căn cứ không quân của Nga ở Syria đã được tăng cường an ninh bằng hệ thống phòng không S-400.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói: "Bây giờ chúng tôi đã có những biện pháp đáng tin cậy hơn để đảm bảo an toàn cho các chiến cơ của mình tham gia nhiệm vụ tiêu diệt IS".

Tùng Đinh (theo RT)
Bình luận
vtc.vn