Khúc tráng ca về những chiến binh Bắc Âu

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 08/03/2017 17:38:00 +07:00

Một thiên sử thi hoành tráng về những chiến binh Viking, một tác phẩm điện ảnh quy mô làm mãn nhãn người xem, một câu chuyện cảm động về tinh thần đoàn kết, quả cảm… đó chính là “Chiến binh phương Bắc” (Northmen: A Viking Saga).

Câu chuyện được diễn ra vào thế kỷ thứ 9. Một nhóm các chiến binh trên hành trình của mình thì bất ngờ gặp  cơn bão lớn, họ bị mắc cạn trên bờ biển Alba -  Scotland. 

anh 1

 

Tại đây, họ phải đương đầu với một toán cướp mang theo công chúa xứ Dunchaid trên đường tới lễ thành hôn được vua cha định sẵn. Cuộc đối đầu diễn ra quyết liệt, đòi hỏi những người chiến binh phải dốc hết sức lực cùng mưu trí của mình, để không phải bỏ mạng trên đất khách.

anh2

 

Với nội dung đậm chất hành động nhưng mang hơi thở thần thoại, tính chất bi tráng, hào hùng, cùng những giai thoại lưu truyền đã làm nên một huyền thoại về người Viking - tộc người chiến binh nổi tiếng phương Bắc. 

anh 3

 

Vốn là người con của Bắc Âu, sinh ra tại Thụy Sĩ, đạo diễn Claudio Fah đã thổi linh hồn và niềm tự hào về chủng tộc của mình vào tác phẩm do ông đạo diễn. “Northmen: A Viking Saga” đã trở thành sự kết hợp hoàn chỉnh giữa tinh thần Bắc Âu với phong cách hoành tráng, quy mô của Hollywood. 

anh5

 

Những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, những màn phô diễn kỹ xảo ngoạn mục, những thước phim đẫm trong màu lạnh,tối, những trường đoạn vó ngựa rầm rập trên thảo nguyên trên nền nhạc dồn dập khí thế đã khơi dậy lên một không khí đầy chất thần thoại của những đêm trường thăm thẳm buổi hồng hoang.

anh 4

 

“Northmen: A Viking Saga” có sự góp mặt của ngôi sao series Transporter – nam tài tử Ed Skrein cùng Ryan Kwanten, James Norton…

Phim sẽ lên sóng VTC1 và VTC1 HD lúc 21h ngày 12/3/2017. Quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn