Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri-La: Đáp ứng mong mỏi khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người Việt
  • Zalo

Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri-La: Đáp ứng mong mỏi khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người Việt

Sức khỏe Thứ Tư, 28/08/2019 13:43:00 +07:00

Xây dựng Khu Y tế kỹ thuật cao (YTKTC) Shangri-La với chất lượng và dịch vụ đẳng cấp quốc tế là một hành trình gian nan và đầy thử thách với không chỉ Công ty Hoa Lâm mà còn tập thể Lãnh đạo TP.HCM.

Dự án Khu Y tế kỹ thuật cao đầu tiên của Việt Nam

Là dự án được đầu tư bài bản, cẩn trọng, được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn Hoa Lâm, khu YTKTC Shangri-La hứa hẹn là một địa chỉ uy tín, tin cậy với chất lượng và dịch vụ hoàn hảo để người dân khu vực cũng như cả nước tin tưởng để chăm sóc sức khỏe.

Theo đó, Khu YTKTC bao gồm 6 bệnh viện: 1 bệnh viện đa khoa, 5 bệnh viện chuyên khoa cùng nhiều chuyên khu hỗ trợ với tổng cộng 1.750 giường bệnh quy mô hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Dự án bao gồm 4 hạng mục chính: y tế, giáo dục, hỗ trợ và các tiện ích phục vụ cộng đồng như bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng khám, khu ngoại trú, khu dân cư nhà ở, trung tâm triển lãm y tế và trung tâm mua sắm, căn hộ dịch vụ, trường học quốc tế và khu sinh hoạt tập thể. Ngoài ra, dự án cũng có sân bay trực thăng chuyên dụng để phục vụ vận chuyển cấp cứu và nhiều hạng mục quan trọng, có ý nghĩa thiết thực khác.

image003-1546

Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri-La do Công ty Hoa Lâm làm chủ đầu tư 

Chia sẻ về những ngày đầu xây dựng Khu YTKTC, bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm cho biết, xây dựng Khu y tế là khát khao ấp ủ bấy lâu nay của bản thân bà. Đồng thời, hưởng ứng chủ trương xã hội hoá trong lĩnh vực y tế của TP.HCM, bà Lâm cùng nhiều doanh nghiệp khác đề xuất lãnh đạo UBND TP.HCM để Công ty Hoa Lâm Shangri-La xây dựng Khu YTKTC đầu tiên tại Việt Nam. 

Hành trình gian nan hiện thực hóa đề án

Ít ai biết rằng, để có được Khu YTKTC khang trang, hiện đại với chất lượng và dịch vụ sánh ngang với quốc tế như thế này, Lãnh đạo TP.HCM phải dành rất nhiều tâm huyết, nỗ lực để gỡ vướng, đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời động viên doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi đầu tư vào lĩnh vực còn quá mới mẻ.

Với chủ trương xã hội hóa y tế của UBND TP.HCM từ năm 2001, sau gần 10 năm kêu gọi đầu tư, đến ngày 07/6/2008, UBND TP có văn bản số 3588/UBND-ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về dự án đầu tư Khu YTKTC, với tổng quy mô 1.750 giường.

Trên cơ sở ý kiến các Bộ ngành, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản số 925/TTg-KGVX ngày 21/6/2008, đồng ý với đề nghị của UBND TP về việc đầu tư tại Khu YTKTC. Sau đó, Công ty Hoa Lâm Shangri-La nhanh chóng thực hiện các thủ tục đầu tư và được cấp các giấy tờ pháp lý theo quy định pháp luật. Theo đó, Khu YTKTC được chấp thuận với các thông số cụ thể như diện tích khu đất là 37,5 ha bao gồm: đất xây dựng các khu chức năng cho Khu YTKTC, đất nhà ở, căn hộ phục vụ dự án, trường học, cây xanh thể dục thể thao, giao thông, đất công trình hạ tầng kỹ thuật...

Trải qua một hành trình dài để ra đời Khu YTKTC đầu tiên tại Việt Nam, đến cuối cùng, dự án đã dần hoàn thiện và bắt đầu những bước đi đầu tiên để đáp ứng phần nào mong mỏi, ước mơ khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người dân. Sắp tới, khi các hạng mục của dự án được hoàn thiện, người dân trong nước sẽ không còn phải sang tận nước ngoài mà có thể sử dụng những dịch vụ và kỹ thuật tốt nhất ngay tại nước nhà để khám chữa bệnh.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri-La: Đáp ứng mong mỏi khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin