Báo Điện tử VTC News

Khu vực sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình đang được nghiên cứu để quy hoạch du lịch

(VTC News) - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết, khu vực sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình đang được nghiên cứu để quy hoạch thành khu du lịch sinh thái.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình, có một số thông tin cho rằng khu vực bị sạt lở - thác Khanh (xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình) đã được phê duyệt để trở thành khu du lịch sinh thái.

Khu vuc sat lo vui lap 18 nguoi o Hoa Binh dang duoc nghien cuu de quy hoach du lich hinh anh 1

Khu vực thác Khanh trước khi xảy ra vụ sạt lở. (Ảnh: VietNamNet)

Chị Chính – người dân xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho biết: “Có một hôm anh trưởng xóm ăn cơm ở nhà tôi và cho biết về thông tin sắp quy hoạch khu vực gần thác nước để làm du lịch sinh thái. Họ cũng tính toán để di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực thác nước, còn các hộ dân phía bên ngoài không ảnh hưởng gì”.

Liên quan đến thông tin trên, chiều 16/10, trả lời VTC News, ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) cho biết: “Khu đất chưa được phê duyệt mà chỉ đang nghiên cứu để quy hoạch thành khu du lịch sinh thái. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu để đây trở thành điểm du lịch vùng tỉnh”.

Khu vuc sat lo vui lap 18 nguoi o Hoa Binh dang duoc nghien cuu de quy hoach du lich hinh anh 2

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 18 người ở xóm Khanh.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 18 người và nhiều nhà sàn.

Đến sáng 16/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 14 nạn nhân trong vụ sạt lở.  Lực lượng chức năng đang huy động tất cả nhân lực, vật lực để tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại.

Người dân xã Phú Cường cho biết, trong 10 năm qua họ chưa từng chứng kiến đợt mưa lũ nào lớn như năm nay.

Video: Điều chó nghiệp vụ từ Hà Nội lên Hòa Bình tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp

>>> Đọc thêm: Sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình: Tìm thấy thêm thi thể 3 nạn nhân

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU