• Zalo

Khu vực nghi MH370 rơi nằm trong Tam giác quỷ Bermuda mới

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 15/10/2018 15:28:00 +07:00

Nhiều máy bay từng rơi ở gần khu rừng Campuchia, nơi một vài "thợ săn MH370" gần đây khẳng định chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích bí ẩn cách đây 4 năm nằm lại, theo Daily Star.

Vào đầu tháng 9/2018, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson cho biết đã xác định được vị trí nghi là nơi chiếc máy bay của Malaysia Airlines rơi ở vùng rừng núi cách thủ đô Phnom Penh 97 km về phía tây nhờ vào định vị từ Google Maps.

Vài ngày sau đó, một nhà thám hiểm giấu tên khác khẳng định tìm thấy chiếc Boeing 777-200 ở trong khu rừng rậm, cách thủ đô Phnom Penh gần 100 km về phía Tây Bắc thông qua ứng dụng bản đồ trực tuyến của Nga Yandex Maps.

Cách đây hơn 1 tuần, một cậu bé 17 tuổi, tự xưng là Daniel Boyer tuyên bố phát hiện một chiếc máy bay nghi là MH370 tại rừng rậm nhiệt đới ở Campuchia. Đặc biệt, vị trí chiếc máy bay do Daniel phát hiện chỉ cách vị trí mà chuyên gia công nghệ Anh khẳng định là MH370 rơi 16 km. 

Trong một thống kê mới đây của mạng lưới an toàn hàng không (ASN), rất nhiều tai nạn hàng không từng được ghi nhận xung quanh thủ đô của Campuchia. Thậm chí Daily Star còn gọi khu vực này là "Tam giác quỷ" Bermuda mới. 

Cambodia-Bermuda-Triangle-736392

Nhiều vụ tai nạn từng xảy ra ở gần vị trí chuyên gia công nghệ Anh tin rằng MH370 đang nằm lại. (Ảnh: Daily Star) 

Năm 1997, một chiếc Tupolev Tu-134 từng gặp nạn ở cách không xa sân bay Pochentong, thủ đô Phnom Penh. Tai nạn này cướp đi sinh mạng của 65 người và chỉ duy nhất một cậu bé sống sót. 

Cùng năm đó, 2 người đã thiệt mạng khi một chiếc Cessna 208 Caravan đâm vào ngọn núi gần Kampong Chhnang, cách thủ đô Phnom Penh 82 km về phía đông và cách vị trí chiếc máy bay mà Ian tìm thấy 139 km.

Mới đây nhất, năm 2007, 22 người đã bỏ mạng trong vụ rơi máy bay Antonov 24B ở Phnom Damrey. Đống đổ nát được tìm thấy ở vùng núi cách thủ đô Phnom Penh 129 km. Nguyên nhân của thảm kịch hàng không này được xác định là do thời tiết xấu. 

Theo ASN, có khoảng 20 vụ tai nạn máy bay được ghi nhận xảy ra ở gần Phnom Penh kể từ năm 1945. 

Tuy nhiên, ASN khẳng định không có vụ tai nạn nào trong quá khứ có hình ảnh khớp với hình ảnh chiếc máy bay mà các thợ săn MH370 công bố mới đây. 

Antonov-24B-1475199

Vụ rơi máy bay Antonov 24B ở Phnom Damrey khiến 22 người thiệt mạng. (Ảnh: Daily Mail)

Liên quan tới chiến dịch tìm kiếm MH370, chuyên gia công nghệ Ian Wilson cho biết ngày mai 16/10, anh sẽ trực tiếp tới khu rừng nhiệt đới ở Campuchia, lùng sục các ngóc ngách để chứng minh các giả thiết của mình. Ian tiết lộ rằng anh sẽ được một nhóm binh sỹ Campuchia dẫn đường để tiếp cận vị trí mà chuyên gia 24 tuổi tin là nơi MH370 đang nằm lại. 

Trên thực tế, phát hiện của Ian đã dẫn tới một số cuộc tìm kiếm nhưng đều không mang lại kết quả. Dù vậy, chuyên gia người Anh và Andre Milne, một điều tra viên tư nhân tin rằng chiến dịch có thể đã không hiệu quả vì đội tìm kiếm "bay trên một khu rừng rậm để tìm kiếm chiếc máy bay có thể đã rơi xuống cách đây hơn 4 năm gần như là vô dụng vì thảm thực vật quanh đó đã mọc lên rất dày''.

Ông Milne tin rằng các dữ liệu mà Wilson cung cấp hoàn toàn có cơ sở cho một điều tra nghiêm túc. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !