Khu trục hạm mới của Nga "vượt trội" so với tàu chiến Mỹ

Theo Sputnik, tạp chí National Interest (NI) số ra ngày 3/6 có bài viết nhận định 12 tàu khu trục lớp Lider, sản phẩm của liên hiệp các xí nghiệp đóng tàu Nga, sẽ là một trong những đội tàu chiến mạnh nhất thế giới và vượt trội so với các tàu chiến Mỹ về kỹ thuật.

Bài báo có đoạn viết: "Các tàu chiến mới, được phân loại là khu trục hạm trang bị ngư lôi, có kích thước lớn hơn hầu hết các tàu tuần dương hạng nặng thời kỳ Chiến tranh Thế giới II. Khu trục hạm thuộc lớp Lider, sẽ được bố trí không dưới 200 tên lửa, sẽ là tàu nổi hiện đại lớn thứ 2, chỉ xếp sau tuần dương hạm tên lửa hạt nhân trong dự án 1144 Orlan."

Khu truc ham moi cua Nga

Tàu chiến Nga. (Nguồn: Sputnik) 

NI cũng nhận xét rằng tàu khu trục ngư lôi sẽ được trang bị các phương tiện phòng không, phòng thủ tên lửa và vũ khí chống tàu ngầm. Đồng thời, tàu khu trục mới sẽ sở hữu cả vũ khí tấn công phá hủy các mục tiêu trên mặt đất, trong đó có tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Theo NI, "các tàu khu trục ngư lôi mới nhất đủ sức vượt qua các chiến hạm nổi lớn nhất của Hải quân Mỹ. Hơn thế nữa, động cơ hạt nhân của tàu Nga sẽ cho phép tàu khu trục này thực hiện chiến dịch ở khắp thế giới mà không cần tiếp liệu hay ghé vào cảng".

Video: Phát hiện tàu ngầm Liên Xô nằm dưới đáy biển 70 năm qua

Chủ đề:

khu trục hạm

,

Nga

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.