• Zalo

Khu trục Chung-Hoon của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng

Thời sự Chủ Nhật, 21/04/2013 03:04:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 21/4, đội tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm USS Chung-Hoon và tàu cứu hộ USNS Salvor, cùng gần 400 sỹ quan, thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng

(VTC News) - Sáng 21/4, đội tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm USS Chung-Hoon (DDG 93) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS 52), cùng gần 400 sỹ quan, thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).


Tại buổi đón tiếp, về phía Việt Nam có đại diện Bộ Tư lệnh vùng C Hải quân Việt Nam, đại diện UBND TP Đà Nẵng, đại diện Sở Ngoại vụ Đà Nẵng. Về phía Hoa Kỳ có Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương; Đại tá Paul Schilse thuộc Đơn vị Tham mưu Hàng hải, Hạm trưởng của tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor; và Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Robert Ogburn làm đại diện.
Buổi đón tiếp đội tàu Hải quân Hoa Kỳ tại cầu cảng Tiên Sa diễn ra sáng 21/4 

Phát biểu tại buổi đón tiếp Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Hải quân Hoa Kỳ nói : “Tôi rất vui mừng một lần nữa được đến thăm thành phố Đà Nẵng xinh đẹp của các bạn. Đây là lần thứ 3 hải quân 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ có các hoạt động trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực phi tác chiến.

Chúng tôi (hải quân Việt Nam và Hoa Kỳ) sẽ có 5 ngày để trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực điều khiển, bảo trì; về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai; Y tế; Thi đấu giao hữu thể thao; Huấn luyện về lặn, cứu hộ, y học dưới nước… Các hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ”.
Khu trục USS Chung-Hoon (DDG-93) cập cảng Đà Nẵng sáng 21/4. 

“Hoạt động trao đổi hải quân đơn thuần liên quan đến các hoạt động phi tác chiến, cứu hộ y tế… Không liên quan đến các hoạt động khác và không liên quan đến vấn đề biển Đông. Hằng năm, tính phức tạp của các hoạt động trao đổi được tăng lên nhằm gia tăng hiệu quả của các hoạt động trao đổi này.

Hải quân Nhân dân Việt Nam có rất nhiều kinh nghiệm và các hoạt động rất hiệu quả. Họ rèn luyện và huấn luyện quanh năm chứ không phải chỉ trong các hoạt động trao đổi lần này. Nên chúng tôi hy vọng sẽ có cuộc học hỏi, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa hải quân 2 nước”, Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney chia sẻ.
Sáng 21/4, cùng với khu trục USS Chung-Hoon (DDG-93), tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS 52) cũng cập cảng Đà Nẵng 

Tại buổi họp báo nhanh, Đại tá Paul Schilse, Hạm trưởng của tàu USS Chung-Hoon chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được quay lại Đà Nẵng. Hai năm trước đây, chúng tôi đã có chuyến thăm thật tuyệt vời. Và lần này, chúng tôi trông đợi sẽ có thời gian thú vị với Hải quân Việt Nam và TP của các bạn”.


Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều