Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam: Bao giờ tháo dỡ?

Thời sự Thứ Tư, 06/03/2019 19:05:00 +07:00

Trước ngày 15/3, chủ nhân của khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam phải tháo dỡ các hạng mục công trình trái phép.

Thông tin trên vừa được ông Lê Trung Cường (Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) xác nhận vào chiều 6/3. 

Theo ông Cường, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan đến công trình khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép giữa rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn). 

0

Trước ngày 15/3, khu nghỉ dưỡng của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ phải được tháo dỡ. 

“Sau khi tiếp nhận ý kiến của chủ khu nghỉ dưỡng, huyện đã đi đến thống nhất là trước ngày 15/3, các hạng mục trái phép phải được tháo dỡ khỏi khu đất thuộc rừng phòng hộ của Nhà nước.

Nếu phía chủ khu nghỉ dưỡng chậm trễ, chúng tôi sẽ thực hiện cưỡng chế đối với công trình vi phạm”, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên khẳng định.   

Trước đó, như VTC News phản ánh, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ thuộc địa phận địa phương.

8

Khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ khiến người dân bức xúc. 

Cụ thể, khu nghỉ dưỡng này thuộc địa phận thôn Chánh Lộc (xã Duy Sơn), cách trục đường DH8 chừng 200m.

Bên ngoài khu nghỉ dưỡng ghi rõ “Gia tư riêng” được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40. Ngay cạnh cổng ra vào là xưởng mộc.

Bên trong khu nghỉ dưỡng là những thửa đất được cải tạo phục vụ cho việc trồng hoa, rau màu. Chủ nhân của khu nghỉ dưỡng là nhà thiết kế Đinh Văn Thơ (hiện đang cư trú ở TP.HCM). 

5 3

 Lối đi trong khu nghỉ dưỡng được thảm bê tông.

Cũng trong khu đất rộng chừng 1ha mang dáng dấp của khu nghỉ dưỡng còn có những ngôi nhà tranh tre thuần Việt. Ngay giữa lòng hồ nước, một căn nhà bằng gỗ đã được dựng lên và đang trong giai đoạn thi công dang dở.

Đặc biệt, các lối đi bên trong khu nghỉ dưỡng được thảm bằng bê tông với chiều dài cả trăm mét. Tại một số hồ nước còn có các tuyến bờ kè được đổ bê tông và dựng hàng rào bằng gỗ.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin