Khu nghỉ dưỡng mọc ‘chui’ giữa rừng phòng hộ: Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam lên tiếng

Thời sựThứ Ba, 19/03/2019 13:28:00 +07:00

Chính quyền địa phương cương quyết thi hành cưỡng chế tháo dỡ đối với khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ.

Thông tin trên vừa được ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) khẳng định với PV VTC News vào sáng 19/3.

Theo ông Thanh, lãnh đạo tỉnh đã nghe báo cáo từ UBND huyện Duy Xuyên về việc một khu nghỉ dưỡng "chui" được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ từ sau Tết Nguyên đán.

anh (1)

 Chính quyền địa phương cương quyết thi hành cưỡng chế tháo dỡ đối với khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ.

“Công trình đã bị chặn đứng khi đang trong quá trình thi công và tỉnh cũng đã chỉ đạo huyện Duy Xuyên yêu cầu chủ khu nghỉ dưỡng tháo dỡ các hạng mục trái phép.

Tuy nhiên, khi thời hạn vận động tự nguyện tháo dỡ đã hết mà phía chủ công trình sai phạm không chấp hành thì địa phương phải lên phương án cưỡng chế”, ông Thanh nói.

Trước câu hỏi PV đặt ra: Liệu có sự ưu ái hay bao che dành cho cái sai của ông Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn) - người đã “bắt tay” với nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xây dựng khu nghỉ dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam quả quyết: “Không có sự bao che, ưu ái nào ở đây cả. Sai thì xử lý, chứ tuyệt nhiên không có chuyện ưu ái khi ông Nhị là con của Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện.

Còn việc lãnh đạo huyện Duy Xuyên vô tình hay cố tình không biết khu nghỉ dưỡng mọc lên ngay từ lúc ban đầu, mà phải chờ người dân trình báo thì cơ quan chức năng nhất định sẽ điều tra, làm rõ”.

IMG_2164

Đất rừng phòng hộ bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng khiến người dân rất bức xúc. 

Trước đó, như VTC News phản ánh, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ.

Diện tích đất bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng được đứng tên Ngô Phi Nhị.

2 năm qua, ông Nhị vẫn dựng lều, trồng lúa và hoa màu ở đây. Tháng 11/2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xin cải tạo để trồng trọt thêm một số loại cây khác

Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo đúng cam kết với chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Thơ đã tự ý đưa máy móc, nhân lực vào thi công một số hạng mục không được cấp phép xây dựng.

anh d (5) 3

Huyện Duy Xuyên đang lên phương án tháo dỡ các hạng mục sai phạm. 

Mặc dù chính quyền địa phương đã ra “tối hậu thư” yêu cầu tháo dỡ trước ngày 15/3, thế nhưng chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ vẫn "bình chân như vại". Trước tình hình này, huyện Duy Xuyên đang lên phương án áp dụng biện pháp cưỡng chế tháo dỡ đối với công trình vi phạm.

Ngoài ra, mới đây, Đảng ủy xã Duy Sơn đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã Ngô Phi Nhị vì phối hợp với nhà thiết kế xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn