Khu du lịch sinh thái ở Đắk Lắk xây dựng trái phép nhiều hạng mục

(VTC News) - Một công trình xây dựng khu du lịch gồm nhiều hạng mục chưa được cấp phép ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhưng vẫn hoàn thành do chính quyền không biết?

VTC News nhận được phản ánh của người dân tại phường Khánh Xuân về việc khu du lịch Đồi Trầm T và T xây dựng nhiều công trình hạng mục trái phép.

Khu du lich sinh thai o Dak Lak xay dung trai phep nhieu hang muc hinh anh 1

Một trong những hạng mục công trình tại khu du lịch Đồi Trầm T và T.

Ngoài ra, người dân nơi đây cho rằng, lãnh đạo địa phương làm ngơ để công trình thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo được hoàn thiện trái phép nhiều hạng mục như khu nhà hàng, nhà sàn, khu karaoke, khu chòi câu cá trên đất rừng và đất nông nghiệp.

Theo người dân, công trình Khu Du lịch Đồi Trầm T và T xây dựng trên diện tích đất của phường Khánh Xuân và phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột quản lý. 

Trước đó, năm 2005, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo được cấp đất rừng để trồng cây dó bầu, nhưng trồng không hiệu quả nên chuyển sang nuôi heo, thả cá. Một thời gian sau, công ty xây dựng thêm nhiều hạng mục và chuyển đổi thành khu du lịch sinh thái. 

Khu du lich sinh thai o Dak Lak xay dung trai phep nhieu hang muc hinh anh 2

Khu du lịch sinh thái xây dựng trái phép.  

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đình Chung, Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân, xác nhận, phường đang quản lý 20 hecta trên diện tích đất của Khu Du lịch Đồi Trầm T và T. 

"Việc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo xây dựng các hạng mục công trình tại khu du lịch sinh thái hay chưa thì phường chưa nắm rõ. Nhưng trước đó, Khu Du lịch Đồi Trầm T và T của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo xây dựng trái phép thuộc UBND phường Thành Nhất quản lý thì đã bị lập biên bản, xử phạt 1,5 triệu đồng", ông Chung cho hay.

Ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, thành phố sẽ cho thành lập đoàn kiểm tra, nếu vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định và không có việc bao che, dung túng. 

Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam: Bao giờ tháo dỡ?

Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam: Bao giờ tháo dỡ?

Trước ngày 15/3, chủ nhân của khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam phải tháo dỡ các hạng mục công trình trái phép.
Cưỡng chế, tháo dỡ khu du lịch xây dựng trái phép ở Đà Nẵng

Cưỡng chế, tháo dỡ khu du lịch xây dựng trái phép ở Đà Nẵng

Được yêu cầu phải giữ nguyên hiện trạng nhưng chủ Khu du lịch Thủy Lâm Viên tiếp tục xây dựng, cơi nới các hạng mục trái phép.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU