Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khu công nghệ cao ở TP.HCM ghi nhận tổng 354 người mắc COVID-19

Tin tức Thứ Năm, 08/07/2021 12:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến 8/7, ổ dịch tại Công ty Nidec Sankya, khu công nghệ cao TP Thủ Đức, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 354 ca COVID-19, đều là nhân viên làm việc tại công ty này.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến 8/7, ổ dịch tại Công ty Nidec Sankya (khu vực 2, khu công nghệ cao, TP Thủ Đức) ghi nhận tổng cộng 354 bệnh nhân COVID-19, đều là nhân viên làm việc tại công ty này.

Trước đó, ngày 28/6, qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông và Bệnh viện Hoàn Hảo, công ty này phát hiện 4 ca chỉ điểm mắc COVID-19.

Khu công nghệ cao ở TP.HCM ghi nhận tổng 354 người mắc COVID-19 - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ca bệnh mới nhất của ổ dịch này được phát hiện ngày 6/7, qua đó nâng tổng số người mắc COVID-19 liên quan Công ty Nidec Sankya lên 354 người.

Sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên, Ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM đã thông báo dừng toàn bộ hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam để đảm bảo phòng, chống dịch và an toàn sản xuất.

Nhà máy của công ty dừng toàn bộ hoạt động sản xuất, công nhân được trả 70% lương. Công ty đã dùng toàn bộ 3 tầng nhà để xe và một số khu vực ở các xưởng để bố trí chỗ ngủ cho khoảng 3.000 người. Ngoài ra, toàn bộ 47.900 người lao động làm việc tại khu công nghệ cao cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 7/7, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố xác định thêm 2 ổ dịch mới với số ca mắc tăng nhanh, hơn 40 người. 

Theo Sở Y tế TP.HCM, các ổ dịch này được xác định từ những ca mắc chỉ điểm hồi cuối tháng 6. Đến nay, tổng số bệnh nhân COVID-19 tại 2 ổ dịch này đã lên tới 42 người.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp