Khu cách ly không phải showbiz, đừng mơ được cung phụng như ông giời con

Giới trẻThứ Tư, 11/03/2020 08:02:00 +07:00
(VTC News) -

Giữa lúc dịch bệnh, nổi tiếng hay tai tiếng thì cũng nên hợp tác với cơ quan chức năng, đừng có chảnh chọe, coi ta đây là ông hoàng này, bà tướng nọ.

"Ở đây rất ngột ngạt. Anh nghĩ anh không bị bệnh mà đến đây anh bị bệnh đấy...”, phát biểu của ông bầu Vũ Khắc Tiệp từ khu cách ly giữa lúc dịch bệnh khiến nhiều người thực sự nổi giận.

Thật sự thì Vũ Khắc Tiệp nghĩ mình là ai mà có quyền đòi hỏi? Trong thế giới showbiz màu mè của ông bầu này, nếu không nhờ những chiêu trò scandal chắc gì anh ta nổi tiếng. Mà không, với tôi, đó không phải sự nổi tiếng, tai tiếng thì đúng hơn.

Khu cách ly không phải showbiz, đừng mơ được cung phụng như ông giời con - 1

Vũ Khắc Tiệp.

Chẳng biết trong showbiz, Vũ Khắc Tiệp được cung phụng thế nào nhưng một khi đã vào khu cách ly thì ai cũng như ai. Đáng lẽ là "người của công chúng" (dù nổi tiếng hay tai tiếng) thì cũng nên biết điều làm gương cho người khác. Đằng này, anh đi từ nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh về, chẳng những không chịu ngoan ngoãn cách ly theo quy định mà còn phản ứng dữ dội.

Cơ quan chức năng mất hẳn 3 tiếng mới đưa được bầu Tiệp vào nơi cách ly, nhưng đến nơi anh ta lại tỏ ra bất mãn, chê ỏng chê eo vì khu cách ly “ngột ngạt, bức bối".

Bầu Tiệp ơi, anh ngột ngạt, bức bối, thế những người làm nhiệm vụ vận động anh vào khu cách ly, những y, bác sĩ nơi đây không biết ngột ngạt, bức bối hay sao? Anh chỉ vừa mới vào khu cách ly thôi và anh còn có thời hạn cách ly, còn họ đã chiến đấu từ đầu mùa dịch và còn chưa biết sẽ phải chiến đấu đến khi nào. 

Phải chăng ông bầu sang chảnh Vũ Khắc Tiệp đến giờ vẫn không hiểu được mức độ nguy hiểm của Covid-19? Và anh cũng quen ở trong phòng máy lạnh mát rượi rồi nên không hiểu trong môi trường nhiệt độ lạnh thì càng tạo điều kiện cho virus có cơ hội sinh sôi.

Tất nhiên cơ sở vật chất ở nơi cách ly đôi khi không thể sang chảnh như ở nhà. Nhưng một khi đã vào đó rồi, thì ai cũng như ai, cần phải tuân thủ những quy định chung của nơi cách ly. Chứ ai cũng đòi hỏi một cách thái quá như vậy cơ quan chức năng nào đáp ứng nổi.

Tôi dám chắc trong số những người đang cách ly, ở bên ngoài họ cũng có vai vế, địa vị và tiền của nhưng họ vẫn rất nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ nội quy vui vẻ, lạc quan và đầy tích cực. Thế mà ông bầu mang danh là “người của công chúng” lại hành xử tệ hại như vậy thì thật lố.

Hay ông bầu lại đang cố tạo scandal để được nổi tiếng theo cách của riêng mình như bấy lâu? Nếu thật vậy cũng chẳng hay hớm gì đâu vì khu cách ly không phải showbiz. 

Một khi anh đã không hợp tác, chống đối lại quy định chung của pháp luật thì cho dù anh là ai cũng phải xử lý thật nghiêm. Anh không phải đứa trẻ lên ba, lên năm mà còn động viên nọ kia nữa, nếu cần cứ dùng biện pháp mạnh. Ở nước ngoài, họ còn dùng vợt, chụp đầu, còng tay những người không chịu đi cách ly nữa kìa!

Trong khi cả nước đang oằn lưng, đồng tâm hiệp lực, lo lắng, động viên nhau tự tin, bình tĩnh chống dịch, mà lại nảy nòi ra những “ông hoàng, bà tướng” như anh thì thật sự quá nguy hiểm.

Nổi tiếng hay tai tiếng thì cũng nên hợp tác với cơ quan chức năng, đừng có chảnh chọe, ảo tưởng mình là ông hoàng này, bà tướng nọ mà ngông nghênh không coi ai ra gì!

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn TẠI ĐÂY.

Video: Vũ Khắc Tiệp muốn ra khỏi khu cách ly vì "quá ngột ngạt" (Nguồn: Zing)

Lý Anh(Độc giả)
Bình luận
vtc.vn