• Zalo

Không Văn Quyến, V.Ninh Bình thắng lạ

Thể thaoChủ Nhật, 05/05/2013 06:32:00 +07:00

(VTC News) – SHB Đà Nẵng, đối thủ của V.Ninh Bình trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút đã thi đấu như thể “hết cơm” và “mời” đội chủ nhà tha hồ xé lưới.

(VTC News) – SHB Đà Nẵng, đối thủ của V.Ninh Bình trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút đã thi đấu như thể “hết cơm” và “mời” đội chủ nhà tha hồ xé lưới.

Trước khi trận đấu này diễn ra thì SHB Đà Nẵng là đội bóng mà V.Ninh Bình rất khó đánh bại. Ở mùa giải trước, đội bóng sông Hàn đã đăng quang ngay tại sân Ninh Bình sau khi hạ đội chủ nhà 3-1.

Nhìn vào 45 phút đầu tiên của trận đấu chiều nay thì ai cũng nghĩ cái vía của SHB Đà Nẵng trước đội bóng cố đô Hoa Lư còn nặng lắm và kiểu gì đội khách lại hạ gọn V.Ninh Bình như bao mùa trước, bất chấp V.Ninh Bình tung đội hình mạnh nhất – đội hình không sử dụng Văn Quyến.

Van Quyen ra san V.Ninh Binh
Văn Quyến không còn được ra sân như hai trận đấu trước (Ảnh: Quang Minh)

SHB Đà Nẵng đã vào trận mà không cần tới sự phục vụ của Merlo hay Huỳnh Quốc Anh nhưng vẫn có được một thế trận tốt hơn đội chủ nhà – thế trận điềm đạm, không tốn sức nhưng vẫn rất sắc sảo.

Kết quả của lối chơi khoa học đã giúp đội khách có được bàn mở tỷ số ở phút 35 do công của Hà Minh Tuấn. Trong pha làm bàn này, phải đáng khen cho truyền nhân của Huỳnh Đức khi anh thể hiện sức rướn hơn người cùng một pha xỉa mũi giầy tinh tế. 1-0 cũng là kết quả của 45 phút đầu tiên.

Sang hiệp 2, SHB Đà Nẵng bỗng chùng xuống một cách kỳ lạ. Thậm chí BLV Quang Huy, đồng thời là một thành viên Ban đạo đức của VPF có mặt bình luận trận đấu đã đặt dấu hỏi: Liệu ở khán đài VIP, ông Trần Duy Ly, Trưởng giải và ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch VFF có thấy điều gì bất thường trong cách chơi của SHB Đà Nẵng không?

Bất thường lắm, khi tuyến giữa của đội bóng sông Hàn chơi thiếu quyết liệt và hớ hênh, mở đường cho Mạnh Dũng chọc khe dọn cỗ để Moussa băng xuống cắt mặt thủ thành Thanh Bình quân bình tỷ số 1-1 ở phút 57.

Đến phút 63, Văn Duyệt xuống bóng bên cánh trái rồi căng ngang cho Moussa ập vào lập cú đúp. Sau bàn thua này, Huỳnh Đức tung Quốc Anh vào sân.

Chưa dừng lại ở đây. Phút 66, vẫn là Moussa với pha đánh đầu cận thành sau đường tạt bóng cực dẻo của Mạnh Dũng bên cánh phải, tỷ số đã được nới rộng thành 3-1 cho đội chủ nhà. Sau bàn thua này, HLV Huỳnh Đức tung Gaston Merlo vào sân.

Phút 73, Ngọc Lung của V.Ninh Bình nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân khiến HLV Văn Sỹ phải thay quân, tăng cường khả năng phòng ngự khi chỉ còn 10 người.

Tưởng rằng, SHB Đà Nẵng sẽ vùng lên tìm bàn gỡ. Ấy vậy mà trong một ngày “yếu lạ” thì mọi thay đổi chỉ là về con người chứ tình thế chẳng khá lên được. Đã thế, phút 79, Moussa khép lại một ngày thi đấu như lên đồng của mình bằng cú chích mũi giầy tinh tế qua mặt thủ thành Thanh Bình, ấn định tỷ số 4-1 cho đội chủ nhà.

Thế đấy, SHB Đà Nẵng đã vào vòng knockout của AFC Cup và đang thảnh thơi dồn lực cho V-League. Họ cũng đủ các anh tài trong chuyến làm khách trên sân V.Ninh Bình và có thừa tự tin khi dám cất cả Merlo, Quốc Anh đi. Rút cuộc “thua lạ”!



Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !