Không tung Văn Hậu vào sân, HLV Heerenveen nói gì?

(VTC News) - HLV Johnny Jansen lý giải quyết định không cho Văn Hậu vào sân ở trận thắng AZ Alkmaar 4-2 của Heerenveen.

"Ở cánh trái, chúng tôi gặp vấn đề với hai cầu thủ đối phương là Svensson và Stengs. Họ khiến tôi phải thay đổi nhân sự. Hậu vệ Floranus vài tuần gần đây cho thấy anh ta phòng ngự rất ổn. Đó là lý do tôi đưa ra lựa chọn này", HLV Johnny Jansen chia sẻ về quyết định rút hậu vệ trái Lucas Woudenberg ra khỏi sân nhưng không để Văn Hậu thi đấu. 

Thay vào đó, HLV này quyết định để Floranus chuyển từ cánh phải sang cánh trái, còn để Van Rhijn - một hậu vệ phải thuần tuý, chơi ở cánh phải. Ông Jansen quyết định để một cầu thủ đá trái sở trường thay vì sử dụng hậu vệ trái thuần tuý như Văn Hậu. Điều đó cho thấy cầu thủ người Việt Nam thậm chí không phải lựa chọn số hai ở Heerenveen.

Khong tung Van Hau vao san, HLV Heerenveen noi gi? hinh anh 1

 Woudenberg (phải) có trận đấu rất vất vả.

"Mọi thứ diễn ra rất ổn. Chúng tôi rất hạnh phúc với kết quả này, với 3 bàn thắng mà các cầu thủ của tôi đã ghi được (1 bàn do cầu thủ AZ Alkmaar phản lưới. Cả đội vẫn ở giai đoạn phát triển. Heerenveen muốn chơi tốt hơn nữa nhưng chúng tôi phải đi từng bước một", ông Jansen phân tích.

Heerenveen giành 10 điểm sau 4 trận từ khi Văn Hậu tới và lọt vào nhóm các đội được dự cúp châu Âu mùa sau. Chiến thắng 4-2 trước AZ Alkmaar cho thấy đội chủ sân Abe Lenstra đang rất ổn.

Do đó, Văn Hậu phải tiếp tục chờ đợi. Cầu thủ sinh năm 1999 nhiều khả năng được ra sân trong trận đấu của Jong Heerenveen và sẽ có cơ hội thể hiện vào ngày 31/10 tới ở cúp Quốc gia Hà Lan.

SC Heerenveen đá Cúp Quốc gia, Đoàn Văn Hậu sáng cửa đá chính

SC Heerenveen đá Cúp Quốc gia, Đoàn Văn Hậu sáng cửa đá chính

Văn Hậu có thể đá trận ra mắt CLB Heerenveen vào cuối tháng 10 tới.
Heerenveen thay hậu vệ trái, Văn Hậu vẫn không được lựa chọn

Heerenveen thay hậu vệ trái, Văn Hậu vẫn không được lựa chọn

Văn Hậu tiếp tục ngồi ngoài cả trận dù HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen đã rút hậu vệ trái Lucas Woudenberg ra khỏi sân.
Hồng Nam
Chủ đề:

Văn Hậu

,

Heerenveen

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU