Trưởng công an xã đánh vỡ đầu dân: Kết luận bất ngờ

(VTC News) - Cơ quan công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho rằng, không đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi đánh người của trưởng công an xã Phong Xuân.

Liên quan đến vụ trưởng công an xã đánh vỡ đầu dân ở Huế, ngày 17/6 ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết đã được công an huyện báo cáo kết quả điều tra vụ việc này.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, về dân sự, ông Trần Văn Tín (SN 1987) - Trưởng Công an xã Phong Xuân đã bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) với số tiền 53.861.000 đồng.

Cơ quan công an cũng kết luận không đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Tín.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ông Tín là cán bộ thuộc diện Thường vụ Huyện ủy Phong Điền quản lý nên cơ quan này sẽ tiến hành xử lý, kỷ luật ông Tín về mặt Đảng.

Truong cong an xa danh vo dau dan: Ket luan bat ngo hinh anh 1

 Ông Nguyên bị Trưởng Công an xã Phong Xuân đánh vỡ đầu, nhập viện vì ghi âm buổi làm việc. (Ảnh: NVCC)

Ông Trần Văn Cân - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân thông tin đã có văn bản đề nghị Huyện ủy Phong Điền xử lý kỷ luật ông Tín về hành vi đánh dân tại trụ sở làm việc.

Ông Cân cho biết, việc làm của ông Tín đã làm mất uy tín của chính quyền đối với người dân nên không thể để ông Tín tiếp tục đảm nhiệm chức vụ trưởng Công an xã.

Trước đó, như  VTC News đã đưa tin, chiều 13/3, ông Nguyên mang theo các giấy tờ liên quan đến làm việc với ông Trần Văn Tín - Trưởng Công an xã Phong Xuân về một vụ tranh chấp đất đai.

Trong lúc làm việc, thấy điện thoại của ông Nguyên để trên bàn phát sáng nên ông Tín liền chụp lấy và bảo không được chụp ảnh, ghi âm công an.

Video: Cơ quan chức năng Cần Thơ: Clip 'công an đánh dân' là xuyên tạc

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sưng vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh tôi, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng”, ông Nguyên cho hay.

Sau đó, ông Nguyên đã có đơn thư tố cáo hành vi đánh người của vị trưởng công an xã để gửi lên UBND huyện Phong Điền, Công an huyện Phong Điền, UBND xã Phong Xuân và UBND xã Phong Mỹ.

>>> Đọc thêm: Trưởng công an xã đánh vỡ đầu dân ở Huế: 'Phải truy tố hình sự nếu thương tích nặng'

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU