Không trao giải đua thuyền ở Đắk Lắk vì phản ứng thái quá

(VTC News) - Các thành viên cùng người nhà do không thỏa mãn trong việc trao giải đua thuyền nên đã lên sân khấu gặp Ban tổ chức phản ứng một cách "thái quá" khiến việc trao giải phải dời lại.

Ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), tại Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) hằng năm diễn ra giải đua thuyền Nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk.

Khong trao giai dua thuyen o Dak Lak vi phan ung thai qua hinh anh 1

Hình ảnh đua thuyền tại huyện Krông Ana năm 2019.

Theo lãnh đạo Sở Văn hòa – Thể thao – Du lịch tỉnh Đắk Lắk, giải đua thuyền Nam năm 2019 được tổ chức lần thứ XII. Trong đó, có  hơn 500 tay chèo của 24 thuyền đua đến từ các xã trong huyện Krông Ana tham gia.

Cụ thể, đường đua với độ khoảng 500m. 24 thuyền được chia làm 8 lượt đua (mỗi lượt 3 thuyền) theo hình thức loại trực tiếp; chọn các đội nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo.

Tiếp đó, chia lượt thi đấu để tranh suất nhất, nhì vào tứ kết, bán kết. Cuối cùng chọn 4 thuyền đua xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết để tranh huy chương. 

Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu, xảy ra sự cố bị phản ứng “thái quá” của một đội bị loại ở bán kết do phạm luật nên các thành viên không thõa mãn. Vì vậy, các thành viên này cùng người nhà ủa cả đội đã kéo lên sân khẩu lớn tiếng phản đối, phản ứng “thái quá” nên ban tổ chức không thể trao giải. 

Một lãnh đạo địa phương này cho biết, đây là sự cố lần đầu tiên từ khi có giải đua. Chúng tôi khẳng định kết quả là khách quan, chính xác vì có tổ trọng tài cũng như camera thao dõi. Trước sự phản ứng đó, ban tổ chức thống nhất họp bàn trao giải sau.

Du khách nước ngoài háo hức xem đua thuyền rồng ở Hồ Tây

Du khách nước ngoài háo hức xem đua thuyền rồng ở Hồ Tây

Người dân và du khách háo hức với giải đua thuyền rồng lần đầu tiên được tổ chức tại hồ Tây, Hà Nội, diễn ra sáng 24/2.
Hàng nghìn người vây kín sông Kiến Giang cổ vũ đua thuyền trên quê hương Tướng Giáp

Hàng nghìn người vây kín sông Kiến Giang cổ vũ đua thuyền trên quê hương Tướng Giáp

Hàng nghìn người dân Lệ Thủy (Quảng Bình) vây kín 2 bên bờ sông Kiến Giang reo hò, cổ vũ các đội đua thuyền tranh tài trong lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm vào dịp 2/9.
THANH HẢI
Chủ đề:

đua thuyền

,

Đắk Lắk

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU